The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. TP.Huế: Giá rau củ quả tăng vọt sau lũ lụt kéo dài
14/11/2017 - Lượt xem: 862
Sau nhiều ngày mưa lũ kéo dài do ảnh hưởng của bão số 12 gây ra, giá rau củ quả ở các chợ trên địa bàn TP.Huế (Thừa Thiên Huế) tăng gấp đôi so với ngày thường.

Được biết, vựa rau ở các huyện thường xuyên cung cấp rau cho TP.Huế, như: Quảng Điền, Hương Trà, Hương Thủy… đều bị ngập úng và hư hại hàng trăm hecta. Việc rau màu bị ngập trong nước lũ khiến rau trở thành thứ hàng khan hiếm, giá cả tăng vọt do nguồn cung bị hạn chế.

Theo tìm hiểu, tại các chợ lớn nhỏ ở TP.Huế, như: Đông Ba, An Cựu, Phước Vĩnh, Bến Ngự…cho thấy giá rau muống từ 5 nghìn đồng/bó tăng lên 15 nghìn đồng/bó; Khoai tây từ 20 nghìn đồng/kg tăng lên 30/kg; rau cải từ 10 nghìn đồng/kg tăng lên 20 nghìn đồng/kg… Ngoài ra, các loại rau khác như cải thảo, súp lơ, hành ngò, đều tăng cao so với trước.

Cô Phan Như Nguyệt (trú tại đường Phan Đình phùng, TP.Huế) chia sẻ: “Đến hôm nay, tuy nước đã rút được vài ngày, nhưng giá rau vẫn còn ở mức cao, hiện giá rau đã tăng gấp đôi so với ngày thường, tôi thấy rau thế này quá đắt, nhưng vẫn phải mua để đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình”.

Không chỉ ở TP.Huế, mà các chợ ở vùng lận cận giá rau củ đều tăng bất ngờ, khiến người dân rất hoang mang, khi “rau còn đắt hơn thịt”. Do nguồn cung quá ít, không đáp ứng được nguồn cầu của người dân.

Chị Hoàng Thị Hải, một tiểu thương buôn bán rau ở chợ An Cựu (TP.Huế) nhiều năm cho biết: “Vào thời điểm này, giá rau củ đều tăng và đắt đỏ. Mưa to, lũ lụt dài ngày khiến cho nguồn cung cấp rau trên địa bàn tỉnh hầu hết đều bị hư hại hoàn toàn, mặc dù giá cả tăng cao nhưng nguồn rau trên địa bàn vẫn không đủ để cung cấp khi nhu cầu của người dân lại tăng cao”.

Để đảm bảo đáp ứng hàng kinh doanh và nhu cầu của người dân, các tiểu thương đa phần phải nhập rau củ quả (như khoai lang, cải bẹ, bầu, bí…) từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Lạt, Gia Lai… nên giá cả các mặt hằng đều bị đẩy lên cao, nguyên nhân là do chi phí vận chuyển và các chi phí khác khá cao.

Hiện nay, chính quyền và các địa phương đang tích cực cứu rau màu, đẩy mạnh trồng trọt, cũng như tìm ra các phương pháp hiệu quả để nhanh chóng ổn định giá cả rau xanh trên địa bàn Thừa Thiên - Huế.

                                                                                             Bài, ảnh: Hoàng Thảo

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG