The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tín hiệu vui từ phong trào khởi nghiệp
23/05/2017 - Lượt xem: 809
Vấn đề khởi nghiệp trong giới trẻ chưa bao giờ được quan tâm và nhắc đến nhiều như thời gian gần đây. Cùng với sự định hướng, quan tâm của các cấp, các ngành, nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh đã nắm bắt cơ hội, khai thác lợi thế của địa phương để khởi nghiệp bằng nhiều hình thức.

Anh Phạm Văn Hướng là chủ Nhà máy Sản xuất Đại Hùng Phát Gia Lai với 20 lao động và nhà xưởng 1.000 m2, chuyên sản xuất cửa nhôm, kính các loại. Theo anh Hướng, khởi nghiệp không nhất thiết phải bắt đầu từ việc có trong tay bao nhiêu tiền hoặc ai cho vay bao nhiêu vốn, mà là việc dám dấn thân, dám xông pha để bắt đầu làm giàu bằng chính bàn tay, khối óc của mình.

ĐVTN trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây hồ tiêu. Ảnh: H.Đ.T
ĐVTN trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây hồ tiêu. Ảnh: H.Đ.T

Với xuất phát điểm là con số 0 tròn trĩnh, có những lúc doanh nghiệp bị phá sản buộc phải chuyển từ loại hình kinh doanh này sang hình thức khác… nhưng với sự kiên trì, kiên định vào con đường đã lựa chọn, anh Hướng đạt được thành công như bây giờ. Anh chia sẻ: “Khởi nghiệp là con đường rất gian nan, phải có kinh nghiệm, kiên trì thì mới có thể thành công. Hiện nay, nhiều bạn trẻ không tìm được việc làm nhưng không chịu suy nghĩ, tìm cách làm giàu vì thế dù có được vốn, có điều kiện cũng khó thành công”.

Những năm qua, Tỉnh Đoàn rất tạo điều kiện giúp thanh niên có kiến thức về khởi nghiệp, về kinh doanh; biết cách tìm hiểu tiềm năng thị trường, lợi thế của địa phương; đưa các ý tưởng khởi nghiệp tham khảo chuyên gia kinh tế để có cơ hội hiện thực hóa; đặc biệt là khơi nguồn cảm hứng, khát vọng làm giàu trong các bạn trẻ. Các sân chơi, diễn đàn khởi nghiệp và gần đây nhất là cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” được Tỉnh Đoàn tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Cuộc thi này cho thấy ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ khá phong phú trên nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ… Điều quan trọng là thông qua đó, nhiều bạn trẻ đã tiếp nhận được những bài học bổ ích về khởi nghiệp qua sự tư vấn, hướng dẫn của các chuyên gia kinh tế.

Bạn Trảo Thị Mỹ Hân-học sinh Trường THPT Pleiku, cho biết: “Em mạnh dạn tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp này với mục đích là học hỏi kinh nghiệm.  Mô hình khởi nghiệp của em còn sơ khai, được Ban giám khảo góp ý giúp em tiếp thu những kiến thức để sau này ra ngoài xã hội có những ý tưởng kinh doanh tốt và đưa ra những ý tưởng hoàn thiện hơn”. Còn bạn Nguyễn Thị Kim Anh (ở phường Hoa Lư, TP. Pleiku) thì bộc bạch: “Lúc đầu, mình thử nghiệm 23 m2  rau thủy canh. Thấy ai cũng muốn sử dụng thực phẩm sạch nên mình đã nhân rộng 130 m2. Trừ chi phí thì lợi nhuận thu về từ 12 triệu đồng đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Hiện mình đang đầu tư mô hình trên 1.000 m2. Mình mong mô hình sẽ nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành để phát triển rộng mô hình rau sạch”.

Cùng với sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn, thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai cũng trở thành nơi tư vấn, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp. Mới đây, Hội còn thành lập CLB Sáng tạo khởi nghiệp. Đây là tiền đề, là bệ đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ đang còn lúng túng trong quá trình khởi nghiệp. Trao đổi với chúng tôi, chị Võ Thị Tuyết Hà- Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cho biết:  “Ý tưởng phải mang lại hiệu quả thì mới có thể giúp chúng ta triển khai và phát triển tốt được. Về phía Hội Doanh nhân trẻ, chúng tôi luôn luôn chào đón những bạn thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp tốt và sẽ đầu tư vào lĩnh vực đó để giúp các bạn có thể đưa ý tưởng vào thực tế một cách nhanh nhất”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG