The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Đổi mới không dễ nhưng không đổi mới là chết’
11/01/2017 - Lượt xem: 2041
Trước nhiều “ý kiến khác nhau” của các bộ liên quan về Luật Quy hoạch, Thủ tướng Chính phủ cho biết sẽ kiểm điểm vấn đề này với các bộ. “Đổi mới không dễ nhưng không đổi mới là chết”, Thủ tướng tuyên bố.

Tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 11/1, ông Vũ Quang Các, Vụ trưởng Vụ Quản lý Quy hoạch đã bày tỏ ý kiến khi dự thảo Luật Quy hoạch được Chính phủ trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội rồi vẫn còn nhiều “ý kiến khác nhau” của các bộ khác.

Đại diện Bộ KH-ĐT cho rằng đây là vấn đề rất đáng suy nghĩ khi dự luật được Chính phủ trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội bàn thảo rồi mà ngay trong nội bộ các thành viên Chính phủ vẫn còn những “ý kiến khác”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Đổi mới không dễ nhưng không đổi mới là chết’
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

Ngày 10/1, tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng thay mặt Chính phủ trình bày dự thảo Luật Quy hoạch, hầu hết các bộ ngành như: Xây dựng, TN-MT, NN-PTNT... đều nêu ra những ý kiến riêng, chưa đồng nhất với dự thảo.

Khi ấy, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã nói: “Thủ tướng đã phê bình các bộ về việc này rất nhiều lần. Bàn chán rồi ra Quốc hội lại nói ngược. Tôi không nghĩ hôm nay, các bộ lại nói lại như thế”.

Theo ông Dũng, trước một thay đổi phù hợp với xu thế, giải quyết bất cập chắc chắn có động chạm quyền lực, lợi ích của một số cơ quan, một nhóm người nào đó. Cơ quan đó, người đó có thể chưa hiểu hết nên chưa đồng tình gây nên sự trì trệ, chậm chạp.

Cho rằng ý kiến trái chiều là bình thường, cái nào đúng thì tiếp thu, sai thì sửa, nhưng ông Dũng cũng lưu ý: “Tôi nói rất nhiều lần, giảm các quy hoạch ngành, giảm xin cho đi nhưng giờ mỗi bộ lại một ý kiến tôi cho là không phù hợp”.

Dự cuộc tổng kết của Bộ KH-ĐT, trước ý kiến băn khoăn của Vụ trưởng Vụ Quản lý Quy hoạch, Thủ tướng Chính phủ khẳng định dự thảo Luật Quy hoạch đã được Chính phủ xem xét kỹ và trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trước một số ý kiến băn khoăn của các bộ ngành khác, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: “Ông nào cũng muốn giữ quyền của ngành mình. Tư duy như vậy làm sao được?”.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ sẽ kiểm điểm vấn đề này với các bộ liên quan. “Đổi mới không dễ nhưng không đổi mới là chết”, Thủ tướng tuyên bố mạnh mẽ.

L.Bằng

(Vietnamnet)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG