The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tăng cường kiểm soát việc lạm dụng hóa chất trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm
15/04/2016 - Lượt xem: 922
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa có Chỉ thị số 2956/CT-BNN-QLCL ngày 13/4 về việc tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.

 

Ảnh minh họa (Ảnh: BT)

Thời gian vừa qua, Bộ NN&PTNT đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai có hiệu quả việc phát hiện, triệt phá sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình trạng sử dụng hóa chất để nhuộm ruốc ở Phú Yên, chất Vàng O để nhuộm măng ở Đà Nẵng, Nghệ An,…đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng trong nước cũng như uy tín nông sản thực phẩm xuất khẩu của Việt Nam.

 

Để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, thực phẩm nông lâm thủy sản, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Bộ NN&PTNT chỉ thị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tăng cường triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ đầy đủ các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không sử dụng chất Vàng O, phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia,…không được phép dùng trong bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ để ngâm, tẩm, ướp, tạo màu sản phẩm nông, lâm, thủy sản.

Tổ chức giám sát, kiểm tra, thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm thủy sản trong việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm. Trường hợp phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng chất Vàng O hoặc phẩm màu, chất bảo quản,…không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm ướp, tạo màu, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản cần tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và truy cứu hình sự theo Điều 190, 191 và 317 Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2016).

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thuộc Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Công Thương trong kiểm soát ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích các hóa chất, phụ gia công nghiệp trong bảo quản, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc các Chi cục địa phương tăng cường kiểm tra, thanh tra đột xuất các cơ sở bảo quản, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm việc sử dụng Vàng O, phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia không được phép để ngâm, tẩm ướp tạo màu, bảo quản thực phẩm./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG