The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Phần Lan
02/03/2016 - Lượt xem: 1929
Nhận lời mời của Bộ Trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng, Bộ Trưởng Ngoại thương và Phát triển Phần Lan Lenita Toivakka sẽ thăm Việt Nam từ ngày 6 – 11/3. Nội dung chính trong chuyến thăm lần này sẽ tập trung vào các lĩnh vực: giáo dục, công nghệ sạch và công nghệ thông tin, viễn thông.

Bộ Trưởng Ngoại thương và Phát triển Phần Lan Lenita Toivakka (Ảnh: kepa.fi)

Phát biểu trước chuyến thăm, Bộ Trưởng Toivakka khẳng định:  "Phần Lan và Việt Nam có chung một mong muốn là phát triển quan hệ thương mại và kinh tế. Chuyến thăm này là một cơ hội tốt đẹp để tiến thêm một bước trong quá trình tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia chúng ta. Tôi rất tin tưởng rằng việc hình thành hợp tác đối tác giữa các cơ quan, các công ty và người dân sẽ đóng vai trò then chốt trong mối quan hệ của chúng ta".

Trong chuyến thăm này, Bộ Trưởng Toivakka và đoàn sẽ gặp gỡ nhiều Bộ trưởng của Việt Nam và tham dự nhiều sự kiện bao gồm các lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hay lễ khởi động các dự án hợp tác.  Mục đích của chuyến thăm này cũng là để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong đoàn tìm hiểu thông tin thị trường và gặp gỡ với các bên liên quan. Sau khi thăm Hà Nội, đoàn sẽ đến thăm thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Phần Lan là một quốc gia năng động với nhiều lĩnh vực thế mạnh trong công nghệ và đổi mới  sáng tạo. Phần Lan cũng là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về các giải pháp ICT và công nghệ sạch; đồng thời, đầu tư mạnh nhất cho nghiên cứu, phát triển, đổi mới sáng tạo và giáo dục. 

Việt Nam và Phần Lan đã duy trì một mối quan hệ bền chặt và hữu nghị trong suốt những thập kỷ qua, dựa trên hợp tác phát triển truyền thống.  Trong vài năm vừa qua, thương mại song phương giữa hai nước tăng trưởng đều, với mức tăng 30% trong năm 2015. Tuy nhiên, cùng với Hiệp định Thương mại EU-Việt Nam, tăng trưởng thương mại còn có tiềm năng lớn hơn nữa.

Các công ty tham gia vào chuyến thăm của Bộ trưởng Toivakka gồm: Khoa Đào tạo Cao cấp Đại học  Aalto University Excutive Education, Công ty Cimson Oy/NEBA, Công ty Claned Group, Tập đoàn Comptel, Công ty EduCluster Finland, Công ty Eltel Networks, Công ty FCG Finnish Consulting Group, Côngty Finland University, Diễn đàn Nước Phần Lan, Finnvera , Đại học Khoa học Ứng dụng  Häme, Công ty KaukoInternational, Công ty Niras Finland, Tập doàn Nokia, Công ty Nordautomation, Outotec , Tổ chức Tekes, Công ty Vaisala, công ty Vicus Capital Advisors và công ty Watrec./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG