The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Siêu thị Co.op Mart: Điểm sáng về phòng cháy, chữa cháy
31/03/2019 - Lượt xem: 303
Nhiều năm qua, Siêu thị Co.op Mart Pleiku luôn thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), bảo vệ an toàn tính mạng cho khách hàng, người lao động và tài sản của đơn vị.
Chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2007, Siêu thị Co.op Mart Pleiku có diện tích 6.800 m2, được chia ra thành nhiều khu khác nhau, như: kho hàng hóa, khu thực phẩm tươi sống, khu chế biến, hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia dụng, thời trang... Khu nào cũng chứa và trưng bày nhiều loại hàng hóa với số lượng lớn, có nhiều thiết bị điện, hệ thống chiếu sáng nên dễ gây cháy nổ. Hàng ngày, trung bình có khoảng trên 3.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm tại siêu thị. Chính vì vậy, công tác PCCC, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động luôn được ban lãnh đạo doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.
 
 
 Anh Huỳnh Ngọc Nhân giới thiệu về hệ thống báo động rò rỉ gas của Siêu thị Co.op Mart Pleiku.        Ảnh: H.D
Anh Huỳnh Ngọc Nhân giới thiệu về hệ thống báo động rò rỉ gas của Siêu thị Co.op Mart Pleiku. Ảnh: H.D
 
Bà Châu Hoàng Thy-Phó Giám đốc Siêu thị Co.op Mart Pleiku-cho biết: “Ngoài việc đóng bảo hiểm cháy nổ, công tác thực hiện pháp luật về PCCC và an toàn vệ sinh lao động luôn được chúng tôi chú trọng. Hàng năm, siêu thị phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC; tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, xử lý rủi ro để nâng cao nghiệp vụ chữa cháy; đồng thời phổ biến kiến thức để nâng cao ý thức chấp hành các nội quy an toàn PCCC cho lực lượng PCCC tại chỗ. Các tình huống giả định về PCCC cũng luôn được thay đổi để giúp nhân viên và người lao động có thêm kinh nghiệm trong công tác này”.
 
Để đảm bảo hiệu quả công tác PCCC, Siêu thị Co.op Mart Pleiku đã thành lập Đội PCCC cơ sở với lực lượng gồm 52 người. “Yếu tố con người luôn được đặt lên hàng đầu. Các thành viên trong đội luôn phân công nhau trực 24/24 giờ, đảm bảo an toàn trước, trong và sau ca làm việc. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên tuyên truyền về Luật PCCC, an toàn vệ sinh lao động, tổ chức công tác tự kiểm tra an toàn PCCC, nhất là trong mùa nắng nóng, các dịp lễ, Tết; huấn luyện nghiệp vụ cho nhân viên, bảo đảm mỗi nhân viên, người lao động đều biết cách sử dụng thiết bị PCCC”-bà Châu Hoàng Thy cho biết thêm.
 
Được biết, bên cạnh yếu tố con người, Siêu thị còn trang bị hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động hiện đại nhất. Anh Huỳnh Ngọc Nhân-phụ trách Đội PCCC cơ sở Siêu thị Co.op Mart Pleiku-giới thiệu: “Với hệ thống chữa cháy tự động, khi có đám cháy, tới nhiệt độ nhất định thì hệ thống sẽ có chuông báo, đồng thời tự bung nước để dập lửa. Hệ thống này có sự thẩm định, kiểm tra chất lượng của Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ. Siêu thị Co.op Mart Pleiku có khu vực bếp chế biến các món nấu chín sử dụng các bình gas lớn nên đã chủ động lắp đặt hệ thống báo rò rỉ gas. Chỉ cần gas rò rỉ là hệ thống báo lên hệ điều hành trung tâm để kịp thời xử lý”.
 
Đánh giá về công tác PCCC tại Siêu thị Co.op Mart Pleiku, Thượng tá Đặng Ngọc Hùng-Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh-cho biết: “Siêu thị Co.op Mart Pleiku là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh làm tốt công tác PCCC và an toàn vệ sinh lao động. Siêu thị cũng là một trong 19 đơn vị được công nhận điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC năm 2018. Để đạt danh hiệu này, Siêu thị phải đảm bảo đúng 10 tiêu chí đề ra, nhất là các tiêu chí kinh phí cho hoạt động PCCC; Đội PCCC cơ sở được huấn luyện nghiệp vụ, trang bị phương tiện theo quy định; duy trì thường xuyên việc tuần tra, canh gác để kịp thời phát hiện và tổ chức chữa cháy có hiệu quả; bố trí lực lượng, phương tiện thường trực chữa cháy theo đúng quy định... Đặc biệt, đơn vị tích cực tuyên truyền, quán triệt ý thức chấp hành pháp luật về PCCC cho nhân viên; thực hiện nghiêm túc những kiến nghị của cơ quan PCCC về trang bị đầy đủ thiết bị, phương tiện PCCC, phương án chữa cháy...”.
 
Nhờ quan tâm, chú trọng đến công tác PCCC nên kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Siêu thị chưa xảy ra bất cứ sự cố nào liên quan tới cháy nổ. Là một khách hàng của Siêu thị Co.op Mart Pleiku, chị Trịnh Thị Diệu Linh (phường Hội Thương, TP. Pleiku) bày tỏ: “Tôi thường xuyên mua sắm ở đây nên cũng có lần đã chứng kiến Siêu thị tổ chức diễn tập PCCC. Tôi cũng thấy Siêu thị trang bị bình chữa cháy ở một số nơi bên trong nên hoàn toàn yên tâm khi đến đây mua sắm”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2 http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG