The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Rosneft lần đầu tiên khoan thăm dò tại thềm lục địa Việt Nam
10/03/2016 - Lượt xem: 836
Trang mạng Kinh tế Ngày nay ngày 9/3 cho biết, Tập đoàn Dầu khí Nga Rosneft đã bắt đầu khoan thăm dò thềm lục địa ngoài khơi Việt Nam và lần đầu tiên vận hành một dự án khoan khai thác ngoài khơi quốc tế.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông I. Sechin, Chủ tịch Tập đoàn Rosneft trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam tháng 3/2014.(Ảnh: Đức Tám/TTXVN)


Rosneft là tập đoàn hàng đầu về khai thác khí đốt tại Việt Nam, đảm bảo khoảng 12% nhu cầu năng lượng của Việt Nam bằng khí đốt khai thác theo các giấy phép trong năm qua.

Tập đoàn Rosneft đang thực hiện một số hướng hợp tác với tập đoàn quốc doanh PetroVietnam. Trước tiên là thăm dò và khai thác khí đốt cũng như khí ngưng tụ; chuyển tải hydrocarbon theo tuyến đường ống trên biển Nam Côn Sơn. 

Lô 06-1 có 2 mỏ khí ngưng tụ trên thềm lục địa. Theo ước tính, trữ lượng khí đốt ban đầu của mỏ nằm cách bờ biển khoảng 400km này vào khoảng 68 tỷ m3, trong khi công ty con Rosneft Việt Nam B.V năm giữ 35% cổ phần. Thỏa thuận phân chia sản phẩm có giá trị đến năm 2023.

Ngoài ra, Rosneft còn nhận được quyền thăm dò một lô khác có diện tích 2000km2, với trữ lượng ước tính tương đương gần 40 triệu m3 khối khí và 9 triệu m3 khí ngưng tụ. 

Theo VietNam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự Đại hội Đảng bộ xã Ia Boòng

Pleiku rực rỡ những con đường hoa

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai tiếp nhận 24 công dân cách ly y tế

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG