The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Qua đỉnh 40 triệu đồng: Vàng đột ngột lao dốc mạnh
07/07/2016 - Lượt xem: 925
Sau một ngày tăng điên cuồng tới 3 triệu đồng/ngày, giá vàng sáng nay trên thị trường đã có dấu hiệu chững lại nhưng vẫn trụ trên đỉnh 40 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, chỉ một tiếng đồng hồ giá vàng đã lao dốc hơn 500.000 đồng so với chiều qua.

 

Mở cửa lúc 8 giờ 30 phút sáng 7-7, giá vàng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 38,1-39,1 triệu đồng, giảm nửa triệu đồng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua. Nhưng chỉ gần 30 phút sau, giá chỉ còn mức 37,95-38,95 triệu đồng/lượng, giảm 650.000 đồng/lượng

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC cũng giảm mạnh. Mỗi lượng vàng miếng SJC mua vào còn 38 triệu đồng trong khi bán ra là 39 triệu. Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 37,90-38,80 triệu đồng/lượng, giảm 800.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Ngược với giá vàng trong nước, vàng quốc tế vẫn trong xu hướng đi lên. Lúc 8 giờ 45 phút (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay có giá 1.367,2 USD. Quy đổi tiền Việt, vàng quốc tế chưa đến 37 triệu đồng.

Như vậy, sau hơn một tuần tăng dữ dội do Brexit và sự bất ổn trên diện rộng, giá vàng thế giới có dấu hiệu chững lại trước cú tăng sốc 29% tính từ đầu năm và đỉnh cao hơn 2 năm. Giá vàng trong nước cũng chững lại trước ngưỡng 40 triệu đồng/lượng.

Một số chuyên gia dự báo vàng có thể điều chỉnh nhưng không ít người tỏ ra thận trọng trước lực mua mạnh từ Trung Quốc, các quỹ đầu tư vàng và hàng loạt các dự báo lạc quan hơn, thậm chí sốc của các ngân hàng, đơn vị kinh doanh vàng…

Trên thị trường châu Á đầu giờ sáng 7-7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 2,6 USD lên 1.365,8 USD/ounce sau khi mặt hàng kim loại quý này giảm nhẹ trên thị trường Mỹ vào đêm qua.

Trong phiên giao dịch 6-7, giá vàng giao tháng 8 có lúc lên tới 1.377,5 USD/ounce (mức cao nhất kể từ giữa tháng 2014) trước khi trở lại ngưỡng 1.365 USD/ounce. Tính chung vàng đã tăng khoảng 29% kể từ đầu năm.

Giá vàng thế giới hiện tại quy đổi tương đương khoảng 37 triệu đồng/lượng, chưa kể thuế và phí.

Trên thị vàng trong nước, phiên giao dịch 6-7 chứng kiến một sự bứt phá bất ngờ của giá vàng. Vàng SJC đã tăng tổng cộng 3 triệu đồng/lượng chỉ trong một phiên giao dịch này, tương đương mức tăng 8%.

Tính tới cuối giờ chiều 6/7 (giờ Việt Nam), giá vàng SJC có suy giảm một chút so với nửa buổi chiều nhưng vẫn ở mức rất cao, khoảng 39,7 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tính tới 16 giờ 30 phút chiều 6-7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 38,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,72 triệu đồng/lượng (bán ra), so với mức cao nhất trong buổi chiều là: 38,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 38,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức thấp hơn, 38,75 triệu đồng/lượng (mua) và 39,6 triệu đồng/lượng (bán).

Theo Doji, trong 3 phiên trở lại đây lượng khách mua vào có phần nhỉnh hơn thay vì bán ra chiếm chủ đạo ở những phiên trước. Mặc dù vậy, lượng khách mua vào chủ yếu là các giao dịch tích trữ nhỏ lẻ, còn với những khách đã mua vào ở thời điểm trước lại chọn phương án tranh thủ bán ra khi giá đang neo ở mức cao.

Giá vàng thế giới tăng mạnh liên tiếp trong 5 phiên gần đây và lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua được cho là do ảnh hưởng của việc người dân nước Anh chọn rời Liên minh châu Âu (EU), do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trì hoãn tăng lãi suất và nhiều bất ổn trên thị trường tài chính thế giới. Biến động giảm mạnh của đồng Bảng Anh, đồng NDT Trung Quốc… cũng ảnh hưởng tới tâm lý của các NĐT trên thế giới. Làn sóng đầu tư vào vàng đã kéo giá mặt hàng này lên mạnh.

Ở chiều ngược lại, nhiều chuyên gia dự báo vàng có thể điều chỉnh giảm sau cú tăng tới gần 30% trong 6 tháng qua trước khi tăng trở lại do những vấn đề bất ổn khó giải quyết trên thế giới, trong đó có cuộc đua phá giá tiền tệ chưa có điểm dừng. Bob Dickey, chuyên gia phân tích kỹ thuật của RBC Capital Markets cho rằng, vàng có thể điều chỉnh giảm 10%.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG