The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phát triển thị trường vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp
07/06/2016 - Lượt xem: 796
Ngày 7/6 tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia chủ trì phối hợp với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn quốc, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Phát triển thị trường vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội thảo (Ảnh:H.Y)

 Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo tại Hội thảo.

 

Tại Hội thảo nhiều đại biểu cho rằng, khởi nghiệp ở Việt Nam - mặc dù là một khái niệm mới nhưng đã và đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong xã hội, đặc biệt là trong thế hệ trẻ và được Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm và khuyến khích. Doanh nghiệp khởi nghiệp (start-ups) với những sáng tạo đột phá về công nghệ là một trong những nhân tố then chốt giúp nhiều quốc gia thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ dựa chủ yếu vào lượng sang phát triển về chất để đạt tới sự thịnh vượng và vị thế toàn cầu.

Tại Hội thảo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá, một hệ sinh thái khởi nghiệp tốt cần hội tụ đủ các yếu tố chủ yếu: Khuôn khổ pháp lý thuận lợi cho khởi nghiệp; tính năng động, sáng tạo của start-ups; sự tham gia tích cực của các định chế tài chính, quỹ đầu tư, nhà đầu tư...và các cơ sở cung cấp các dịch vụ hỗ trợ start-ups... 

Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất đối với các start-ups là việc huy động vốn, đặc biệt là cho giai đoạn ươm mầm và tăng tốc. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn Hội thảo cần nêu ra những cơ hội, thách thức cũng như kinh nghiệm quốc tế để có thể vượt qua những thách thức này, đặc biệt là đánh giá về hệ sinh thái khởi nghiệp hiện nay, phương hướng xây dựng chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước về kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp.

Được biết, với kinh nghiệm một số nước, vùng lãnh thổ khu vực Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan đã phát triển sàn giao dịch chứng khoán dành cho các start-ups giúp các doanh nghiệp huy động vốn trực tiếp từ xã hội. Mô hình sàn giao dịch KONEX của Hàn Quốc dành cho các start-ups đã thành công sau hơn 2 năm vận hành (từ cuối năm 2013 đến cuối năm 2015 với quy mô vốn hoá tăng hơn 8 lần (xấp xỉ 4,1 tỷ USD) và có 88 doanh nghiệp niêm yết so với 21 doanh nghiệp lúc ban đầu, trong đó đã có không ít cổ phiếu đã được chuyển lên sàn giao dịch chính thức.

 

Bên lề Hội thảo cũng diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG