The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phát triển Khu công nghiệp Trà Đa cần đổi mới từ công tác quản lý
01/09/2016 - Lượt xem: 1449
Với quy mô 39 dự án, hơn 40 nhà máy đã và đang hoạt động, trong số đó có một số nhà máy đã ngừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng, là thực tế tại Khu công nghiệp Trà đa,TP Pleiku.

 

Doanh nghiệp tư nhân Gia Khang nằm trong quần thể các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Trà đa,ngành nghề chủ yếu là sản xuất chế biến mặt hàng gỗ dân dụng phục vụ nhu cầu nội địa, đến thời điểm hiện tại được xem là một trong số ít những doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Nhờ chủ động được nguyên liệu, chủ động được đầu ra trên thị trường, sử dụng hợp lý nguồn lao động tại chỗ bước đầu đã đem lại sự ổn định cho doanh nghiệp

Ông Phan Phú Dũng- Phó giám đốc DNTN Gia Khang cho biết: “Doanh nghiệp chúng tôi đầu tư tại Khu công nghiệp Trà Đa đến nay đã được 4 năm, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói chung tạm ổn. Hiện nay chúng tôi đang kiến nghị phương án mở rộng nhà xưởng, mở rộng sản xuất kinh doanh”.

Cùng với ngành nghề chế biến gỗ dân dụng, sản xuất, chế biến đá Granit phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu của một số doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Trà Đa cũng đang  được đánh giá là doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả. Lợi thế từ nguồn đá thô nguyên liệu trên địa bàn tỉnh tương đối dồi dào, các doanh nghiệp chế biến đá cũng đang tận dụng hết cơ hội để cạnh tranh giữ vững ổn định và phát triển.

Ông Nguyễn Đức Cường- Phó giám đốc DNTN Anh khoa cho biết: “Việc đầu tư ở đây là hợp lý, công nhân hiện tại đều duy trì việc làm, đơn hàng vẫn ký được,đời sống thu nhập của công nhân ổn định”.

Tuy nhiên, hai doanh nghiệp trên chỉ là số ít các doanh nghiệp đang làm ăn thực sự có hiệu quả tại Khu công nghiệp Trà đa trong thời điểm hiện tại . Một số doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng sản xuất kinh doanh thua lỗ, kém hiệu quả, có doanh nghiệp hoạt động cầm chừng hoặc đóng cửa lâu ngày. Ngoài những nguyên nhân, yếu tố khách quan, yếu tố chủ quan của chính các doanh nghiệp, nguyên nhân từ những cơ chế, chính sách phù hợp để tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp cùng phát triển cũng là yếu tố quyết định để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Ông Phạm Văn Binh – Trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh.cho biết: “Thực hiện chủ trương của Chính phủ và của tỉnh chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập mối quan hệ với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, xác định các doanh nghiệp vừa là đối tượng quản lý vừa là đối tượng phục vụ. Vì vậy phải xác định luôn đồng hành, chia sẻ cùng với doanh nghiệp, cùng tháo gỡ khó khăn cho họ. Tới đây mỗi quý một lần chúng tôi thường xuyên tổ chức đối thoại với doanh nghiệp. Đây cũng chính là giải pháp để vận hành cải cách TTHC, tạo môi trường thông thoáng cho DN cùng phát triển”.

Xóa bỏ những rào cản từ những cơ chế, chính sách về cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp cùng  phát triển đang là mục tiêu phấn đấu của Ban quản lý Khu kinh tế và các cơ quan chức năng của tỉnh hướng tới trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay.

Gia Cư, Viễn Khánh

(Theo gialaitv)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG