The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng
05/04/2016 - Lượt xem: 780
Chiều 4/4, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ công bố về việc phát hành đồng tiền lưu niệm "Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam".

 

Mặt trước của đồng tiền.

Đồng tiền có mệnh giá 100 đồng (đây là mệnh giá tượng trưng, không có giá trị thanh toán trong lưu thông), kích thước: 82mm x 163mm; chất liệu giấy cotton chất lượng cao; màu sắc chủ đạo màu đỏ. Mặt trước có dòng chữ “Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”, mệnh giá 100 đồng bằng số và chữ, hình Quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sắc lệnh số 15/SL ngày 6/5/1951 in bằng chữ siêu nhỏ, chữ ký của Thống đốc NHNN, số “1951-2016”, dòng chữ “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam”, số 65 và cuốn sách cách điệu đánh dấu chặng đường 65 năm phát triển của ngành ngân hàng. Mặt sau: Dòng chữ “Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”, mệnh giá 100 đồng bằng số và chữ, hình ảnh tòa nhà trụ sở NHNN, hình ảnh Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng), hình ảnh cách điệu đồng tiền cổ ở phần nền phía sau tòa nhà tượng trưng cho chủ quyền tiền tệ của nước CHXHCN Việt Nam. Họa tiết trên trống đồng Ngọc Lũ, hình mây, rồng được sử dụng làm nền trên cả mặt trước và mặt sau đồng tiền lưu niệm.

Tại buổi Lễ, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú nhấn mạnh, việc phát hành đồng tiền lưu niệm 65 năm Ngân hàng Việt Nam vừa để lưu niệm vừa để quảng bá những hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam. Thông qua tờ tiền lưu niệm này, có thể giới thiệu đến công chúng trong nước cũng như bạn bè nước ngoài về hoạt động tiền tệ ngân hàng, đặc biệt là đồng tiền của Việt Nam; đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành Ngân hàng trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời khẳng định, cùng với những chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng hiện nay, Chính phủ và NHNN luôn quan tâm và có những chính sách tích cực để ổn định giá trị đồng tiền Việt Nam; việc phát hành đồng tiền lưu niệm này sẽ nâng cao niềm tin trong công chúng, niềm tự hào của người dân Việt Nam với đồng tiền Việt Nam.

Ông Nguyễn Chí Thành – Cục trưởng Cục phát hành kho quỹ cho biết thêm một số thông tin về kỹ thuật bảo an chính trên tờ tiền lưu niệm 65 năm Ngân hàng Việt Nam, như: hình bóng chìm, khi soi trước nguồn sáng sẽ thấy hình hoa sen và số 65. Hình định vị khi soi trước nguồn sáng hình ảnh trên hai mặt khớp khít tạo hình ảnh chính, mực đổi màu chuyển động có trên dây bảo hiểm có hiệu ứng chuyển động đã được sử dụng ở đồng Euro, Dollar. Đây cũng là phát minh mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới và đã được ứng dụng trong đồng tiền lưu niệm của chúng ta. Đây có thể nói là 2 yếu tố bảo an mới nhất lần đầu được sử dụng trên đồng tiền Việt Nam và mực màu vàng lấp lánh phát quang…

 

Thông qua việc phát hành đồng tiền lưu niệm “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam”, ngành Ngân hàng khẳng định tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG