The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nông dân Ia Dêr được mùa lúa
19/12/2017 - Lượt xem: 2477
Nhờ thời tiết thuận lợi nên nông dân xã Ia Dêr (huyện Ia Grai) đã có một mùa lúa bội thu. Tranh thủ những ngày thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch diện tích lúa mùa để gieo trồng sớm vụ Đông Xuân 2017-2018.

Những ngày này, tại cánh đồng Ia Dêr, bà con đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa để chuẩn bị đất gieo trồng vụ Đông Xuân sắp tới. Vụ mùa năm nay, gia đình ông Ksor Alar (làng Breng 1) gieo trồng được 5 sào lúa. Nhờ chú trọng đầu tư nguồn giống, phân bón, cộng với thời tiết thuận lợi nên lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Ông Ksor Alar cho biết: “Lúa nhà mình năm nay được mùa, năng suất cao hơn mọi năm. Mình đã tranh thủ thu hoạch nhanh để làm đất, chuẩn bị xuống giống vụ Đông Xuân”.

Nông dân xã Ia Dêr khẩn trương thu hoạch lúa mùa.   Ảnh: M.T
Nông dân xã Ia Dêr khẩn trương thu hoạch lúa mùa. Ảnh: M.T

Gia đình ông Siu Núi (làng Jut 1) cũng đã tranh thủ những ngày nắng ráo, đổi công cho bà con trong làng để gặt 6 sào lúa, chuẩn bị đất cho vụ Đông Xuân. Ông Siu Núi chia sẻ: “Vụ mùa năm nay, lúa của gia đình mình đạt năng suất cao hơn trước. Vụ Đông Xuân sắp tới, mình cũng làm khoảng 2-3 sào để có lúa ăn”.

Vụ mùa năm 2017, Ia Dêr là địa phương có diện tích lúa nước lớn nhất huyện Ia Grai với gần 630 ha. Ngay từ đầu vụ, xã đã triển khai nhiều giải pháp như hướng dẫn người dân thâm canh, sử dụng các giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao như HT 1, DV 108… bên cạnh giống lúa địa phương. Nhờ chú trọng đầu tư chăm sóc, cộng với điều kiện thời tiết năm nay khá thuận lợi nên năng suất lúa cao hơn năm ngoái, ước đạt 5-6 tạ/sào. Đến nay, bà con đã cơ bản thu hoạch xong diện tích lúa mùa và đã gieo sạ vụ Đông Xuân được trên 20% diện tích. Ông Ksor Tư-cán bộ Địa chính-Nông nghiệp xã Ia Dêr, cho biết: “Về kế hoạch vụ Đông Xuân 2017-2018, toàn xã Ia Dêr gieo trồng khoảng 448 ha lúa nước. Để đảm bảo vụ Đông Xuân đạt kết quả cao nhất, xã đã hướng dẫn, vận động nhân dân thu hoạch tới đâu làm đất tới đó để tránh hạn cuối vụ”.

Với sự chỉ đạo sát sao của chính quyền và ngành chức năng, sự tích cực, chủ động của bà con nông dân, hy vọng vụ Đông Xuân 2017-2018, người dân xã Ia Dêr tiếp tục có một vụ lúa bội thu.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG