The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nâng cao sức cạnh tranh thị trường bán lẻ Việt Nam
20/06/2016 - Lượt xem: 1247
"Nâng cao sức cạnh tranh thị trường bán lẻ Việt Nam" là nội dung cuộc Tọa đàm trực tuyến sẽ được tổ chức vào 9h30, ngày 20/6 tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

 

Cả nước hiện có khoảng 8.660 chợ, 800 siêu thị, 168 trung tâm thương mại các loại và khoảng hơn 1 triệu cửa hàng quy mô nhỏ của hộ gia đình, trong đó kênh bán lẻ hiện đại mới đáp ứng được 25% nhu cầu của người dân, 75% còn lại vẫn phụ thuộc vào thị trường truyền thống. Từ nay đến năm 2020 được dự báo thị phần kênh bán lẻ hiện đại sẽ tăng lên và sẽ đáp ứng được 40% nhu cầu tiêu dùng. Đây là cơ hội lớn, nhưng đồng thời cũng là thách thức, bởi các nhà bán lẻ Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế. 

Làm thế nào để các doanh nghiệp Việt Nam đạt được mục tiêu phát triển kênh bán lẻ hiện đại tăng lên 40%, trong đó doanh nghiệp nội chiếm ưu thế? Cơ quan quản lý nhà nước sẽ có chính sách gì đối với các doanh nghiệp bán lẻ? Hiệp hội bán lẻ Việt Nam sẽ phải làm thế nào để trở thành cầu nối vững chắc cho các doanh nghiệp nội liên kết với nhau? Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đầu tư về công nghệ, chất lượng, mẫu mã sản phẩm, công tác quản trị… ra sao để có thể nâng cao được sức cạnh tranh trên thị trường bán lẻ hiện đại? 

Để làm rõ những vấn đề thực tiễn đang đặt ra, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Nâng cao sức cạnh tranh thị trường bán lẻ Việt Nam”.

Khách mời là đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương; Chủ tịch Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam; Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op).

Thời gian: 9h30, ngày 20/6/2016.

Địa điểm: Trụ sở Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, số 16 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Chương trình được tường thuật trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ “chinhphu.vn”, được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội, được nhiều cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin.

Quý vị và các bạn có thể gửi câu hỏi tới doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng  08048113.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG