The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. 'Lợn Kobe' 300.000 đồng một kg
25/09/2016 - Lượt xem: 1145
Lợn được nuôi theo quy trình chuẩn của lợn ốc quế nhưng bổ sung tảo xoắn tươi từ khi rời sữa mẹ cho đến lúc xuất chuồng, bán với giá 300.000 đồng một kg.

Sản phẩm này chỉ mới ra mắt trên thị trường với số lượng nhỏ giọt qua những kênh hạn chế và được mệnh danh là "lợn Kobe" vì chất lượng cao và kinh phí nuôi cực kỳ tốn kém. Giám đốc Công ty Thực phẩm sạch Ba Vì, Nguyễn Thanh Quang cho biết, trang trại của ông Quang hiện chỉ có 18 con lợn tảo xoắn.

Lợn tảo xoắn hay còn gọi là lợn Kobe được nuôi thí điểm tại trang trại. Ảnh: Dân Việt

Nhà đầu tư này đang nuôi hai loại lợn là lợn ốc quế và lợn tảo xoắn. Với lợn ốc quế, thức ăn chủ yếu là cám ngô, cám mì, nguồn protein lấy từ ốc bươu vàng và giun quế do ông tự nuôi và chế biến. Ngoài ra, ông còn sử dụng men tiêu hoá của Nhật để kích thích lợn ăn uống, hạn chế tối đa các bệnh về đường tiêu hoá và xử lý môi trường. Đồng thời, ông còn bổ sung thêm tảo xoắn nhằm tăng sức đề kháng và làm sạch cơ thể lợn từ khi rời sữa mẹ đến khi lợn được 2 tháng tuổi.

Lợn tảo xoắn hay còn được gọi là lợn Kobe, được nuôi theo quy trình chuẩn của lợn ốc quế nhưng được bổ sung tảo xoắn tươi Spirullina từng ngày, từ khi rời sữa mẹ cho đến khi xuất chuồng với hàm lượng 10gr mỗi ngày một con.

"Nói dân dã thì lợn sẽ được ăn mỗi ngày một viên tảo. Mỗi viên có giá 15.000 đồng", ông tiết lộ.

Ông Quang cho hay đang nuôi "lợn Kobe" thử nghiệm và vẫn đang trong quá trình nuôi chung lợn tảo xoắn và lợn ốc quế nên chưa có ý định bán lẻ rộng rãi ra thị trường. Về lâu dài, ông vẫn muốn nuôi lợn tảo xoắn theo một chế độ riêng, được ăn, uống sạch sẽ, chuồng trại thoáng mát hơn, có không gian rộng rãi để chăn thả.

“Hiện giá bán thịt lợn tảo xoắn là 120.000 đồng một kg hơi, tương đương với giá thành 300.000 đồng mỗi kg sau khi mổ”, ông Quang nói.

  Dân Việt

(Theo Vnexpress)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG