The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Lập lại trật tự trong hoạt động vận tải
18/04/2018 - Lượt xem: 467
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn, thời gian qua, lực lượng chức năng của tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp tuần tra kiểm soát, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải.

Cảnh sát giao thông mạnh tay xử lý

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải, chủ phương tiện, tài xế vì lợi nhuận mà không tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Các hành vi vi phạm phổ biến là: chạy quá tốc độ quy định; phóng nhanh, vượt ẩu; đi không đúng phần đường, làn đường; vòng vo, đón trả khách không đúng nơi quy định; chèn ép, nhồi nhét hành khách; chở quá số người quy định; chở hàng hóa quá tải, quá khổ; tự ý cơi nới kích thước thành thùng xe… Đây chính là những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông và làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông.

Lực lượng Thanh tra Giao thông xử lý phương tiện chở quá tải trọng.    Ảnh: L.A
Lực lượng Thanh tra Giao thông xử lý phương tiện chở quá tải trọng. Ảnh: L.A

Trước tình trạng trên, lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải đã triển khai nhiều giải pháp nhằm chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa. Theo đó, ngày 3-4, Phòng CSGT Công an tỉnh đã ra quân tổng kiểm tra phương tiện vận tải hành khách trên các tuyến quốc lộ 14, 19, 25. Trong đó, đơn vị đặc biệt chú trọng kiểm tra ô tô loại 16 chỗ ngồi chạy các tuyến: Gia Lai-Bình Định, Gia Lai-Đak Lak, Kon Tum-Đak Lak, Bình Định-Đak Lak, Kon Tum-Bình Định, Gia Lai-Phú Yên, Pleiku-Krông Pa, Pleiku-Ayun Pa. Sau 14 ngày ra quân, lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm các lỗi như: chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, không có lệnh vận chuyển... với tổng số tiền hơn 91 triệu đồng. Ngoài ra, trong 3 tháng đầu năm 2018, lực lượng CSGT toàn tỉnh cũng đã phát hiện, lập biên bản 706 trường hợp ô tô khách vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Trong số này có 195 trường hợp vi phạm bị xử phạt với tổng số tiền 125,4 triệu đồng do các lỗi: chở quá số người quy định; dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; không có lịch trình chạy xe.

Đại tá Phạm Văn Uấn-Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh, cho biết: “Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an các địa phương và các lực lượng chức năng khác tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát theo chuyên đề như: nồng độ cồn, tốc độ… để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn”.

Thanh tra giao thông vào cuộc

Cùng với lực lượng CSGT, thời gian qua, Sở Giao thông-Vận tải đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện đăng ký kê khai và niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ để người dân theo dõi, lựa chọn. Ban quản lý các bến xe kiểm tra, kiên quyết không cho xuất bến các phương tiện không đảm bảo chất lượng và chở quá số người; công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân kịp thời phản ánh về thái độ, giá vé của nhà xe tới lãnh đạo Sở, từ đó có biện pháp xử lý. Đồng thời, tổ chức cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tuyệt đối không tiếp tay cho các đối tượng kinh doanh xe dù. Mặt khác, thông qua thiết bị giám sát hành trình, Sở Giao thông-Vận tải đã nhắc nhở 340 trường hợp vi phạm thời gian lái xe liên tục; 32 trường hợp vi phạm tốc độ và thu hồi phù hiệu có thời hạn với 6 trường hợp vi phạm.

Không chỉ kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, Sở Giao thông-Vận tải cũng đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông. Trong đó, lực lượng Thanh tra Giao thông đặc biệt chú trọng kiểm tra, xử lý các phương tiện chở hàng hóa quá tải, quá khổ; tự ý cơi nới thành thùng xe. Kết quả, từ đầu năm đến nay, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 98 trường hợp vi phạm lỗi chở hàng hóa quá khổ, quá tải; lập biên bản 121 cá nhân và 54 tổ chức; tước 42 giấy phép lái xe; buộc hạ tải 340 tấn hàng hóa các loại và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 1,4 tỷ đồng. 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG