The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khẩn cấp các biện pháp ngăn chặn dịch Lở mồm long móng gia súc trên địa bàn tỉnh
12/03/2018 - Lượt xem: 837
Ngày 08/3/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công điện khẩn về việc triển khai khẩn cấp các biện pháp ngăn chặn dịch Lở mồm long móng gia súc trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, hiện nay trên địa bàn thị trấn Kon Dỡng và xã Đăk Djrăng, huyện Mang Yang có 105 con bò của 49 hộ dân mắc bệnh. Nguyên nhân gây bệnh là do virus LMLM serotype A và serotype O gây ra. Số bò mắc bệnh trên hiện đang có chiều hướng gia tăng, nên nguy cơ bùng phát dịch và lây lan ra diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất chăn nuôi của tỉnh là rất lớn.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành chức năng không được chủ quan lơ là mà phải chủ động triển khai nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn theo dõi, bám sát chặt chẽ dịch bệnh, có giải pháp xử lý kịp thời, triệt để, không để lây lan ra diện rộng.

Thanh Xuân

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG