The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kbang: Phấn đấu đến 2020 trồng được 600 ha mắc ca theo quy hoạch
07/07/2017 - Lượt xem: 648
Đến cuối năm 2016, trên địa bàn huyện Kbang đã có 115 ha cây mắc ca được trồng ở các xã: Nghĩa An, Lơ Ku, Đak Smar, Krong, Sơ Pai, Sơn Lang, Đak Rong và Thị trấn. Bước đầu cho thấy cây mắc ca cơ bản thích nghi với điều kiện đất đai, khí hậu của địa phương. Huyện Kbang phấn đấu đến năm 2020 trồng được 600 ha mắc ca theo quy hoạch đã được phê duyệt, trong đó có 50 ha trồng thuần và 550 ha trồng xen.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để phát triển cây mắc ca theo quy hoạch, huyện Kbang đã làm việc và Công ty cổ phần tập đoàn Liên Việt Gia Lai cam kết thu mua toàn bộ sản phẩm mắc ca của người nông dân, giá mua tối thiểu bằng 90% giá mắc ca tại Úc, trường hợp giá mua tại thì trường cao hơn thì Công ty sẽ mua theo giá thị trường. Công ty cũng sẽ mua bảo hiểm cây mắc ca, phí bảo hiểm sẽ do Công ty chi trả khi người nông dân là thành viên Hiệp hội mắc ca. Công ty đang phối hợp cùng Huyện tìm quỹ đất để làm vườn ươm và xây dựng nhà máy sơ chế sản phẩm mắc ca tại thị trấn Kbang.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Gia Lai cam kết cho người nông dân vay vốn để trồng, chăm sóc với lãi suất thấp nhất so với các ngân hàng thương mại; sau 5 năm, Ngân hàng mới thu hồi tiền gốc và lãi cho vay.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG