The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. IMF sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn chính sách cho Việt Nam
16/03/2016 - Lượt xem: 1069
Ngày 16/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã có buổi tiếp Bà Christine Lagarde, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình tiếp Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde. (Nguồn: sbv.gov.vn)

Tại buổi tiếp, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đánh giá cao sự ủng hộ của IMF đối với đường lối chính sách của Việt Nam và cảm ơn hoạt động hỗ trợ, đào tạo và tư vấn chính sách cho Việt Nam.

Đặc biệt là những ý kiến đánh giá và tư vấn quý báu của Đoàn Điều IV trong thời gian qua đã góp phần đáng kể vào những thành công trong điều hành chính sách tiền tệ, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, góp phần quan trọng vào ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội.

Cũng tại buổi làm việc, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã chuyển đến bà Lagarde thông điệp quan trọng trong các văn kiện của Đảng và Chính phủ Việt Nam đó là, Việt Nam sẽ chuyển mạnh sang kinh tế thị trường và coi đây là nguyên tắc để điều hành kinh tế với trọng tâm là ổn định kinh tế vĩ mô.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng nhấn mạnh chặng đường 5 năm tới đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam, vượt qua giai đoạn này thành công sẽ tạo tiền đề vững chắc cho tăng trưởng và phát triển bền vững trong tương lai.

Chính vì vậy, Việt Nam mong muốn nhận được nhiều hơn nữa hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và tư vấn chính sách của IMF cũng như sự chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm từ các nước thành viên trong khu vực.

Tổng Giám đốc IMF đánh giá cao quyết tâm và định hướng chính sách của Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước trong việc tiếp tục duy trì ổn định vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ ngân hàng, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho phát triển kinh tế.

Bà Lagarde cũng cho biết, IMF sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành với Việt Nam trong thời gian tới đồng thời sẽ tiếp tục cung cấp tư vấn chính sách, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ quan Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, kết nối chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước thành viên có điều kiện và hoàn cảnh kinh tế tương đồng, nhằm giúp Việt Nam hoàn thành các chương trình cải cách và triển khai thành công các sáng kiến, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng lần thứ XII đề ra./.

Theo VietNam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG