The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội thảo ASEAN 2016 với chủ đề “Tư duy mới, chiến lược đúng, hợp tác hiệu quả”
01/06/2016 - Lượt xem: 1019
Theo Bộ Công thương, ngày 31/5, tại Xinh-ga-po đã diễn ra Hội thảo ASEAN 2016 với chủ đề “Tư duy mới, chiến lược đúng, hợp tác hiệu quả” do Liên đoàn Doanh nghiệp Xinh-ga-po (SBF) tổ chức. Đoàn công tác Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng làm trưởng đoàn đã tham dự.

 

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng tại Hội thảo (Ảnh: BCT)

Hội nghị lần này tập trung vào giới thiệu các cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam, In-đô-nê-xi-a, Myanmar cho cộng đồng doanh nghiệp Xinh-ga-po và đại biểu doanh nghiệp đến từ các nước tham dự Hội nghị; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh tại 3 nước trên và các nước ASEAN khác. Đây là 3 điểm đến đầu tư trong ASEAN đang được các doanh nghiệp Singapore dành nhiều quan tâm nhất.

Hội thảo có sự tham dự của Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Xinh-ga-po Lim Hng Kiang; Bộ trưởng Điều phối kinh tế Indonesia Darmin Nasution, Bộ trưởng Thương mại Myanmar Than Myint. Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của khoảng 600 đại biểu đại diện cho cơ quan Chính phủ, Đại sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp đến từ một số nước thành viên ASEAN như Việt Nam, Mi-an-ma, In-đô-nê-xi-a, Xinh-ga-po, Ma-lai-xi-a, Thái Lan, Phi-líp-pin, và các nước đối tác của ASEAN như Trung Quốc, Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ.

Tại hội nghị, Trưởng đoàn các nước tham dự đã có bài trình bày về môi trường kinh doanh và cơ chế, chính sách của Chính phủ nước mình dành cho nhà đầu tư nước ngoài.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã chia sẻ, cập nhật tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam, các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam tham gia AEC và chuẩn bị thực thi một loạt các Hiệp định FTAs thế hệ mới, cập nhật về tư duy mới và một số chủ trương, chính sách mới của Chính phủ Việt Nam trong việc kiến tạo, phục vụ doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Thứ trưởng khẳng định tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh luôn là chính sách nhất quán của Việt Nam. Thứ trưởng đã thông báo chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư và kêu gọi các doanh nghiệp nắm bắt thời cơ, xây dựng chiến lược kinh doanh, đầu tư đúng đắn tại Việt Nam để tận dụng các cơ hội kinh doanh to lớn do bối cảnh, tình hình mới đặt ra.

Tại các Phiên chuyên đề, các doanh nghiệp đã trao đổi, thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm về hoạt động, đầu tư kinh doanh tại các nước ASEAN, sự phát triển của công nghệ mới, số hóa, tự động hóa cao, các phương thức kinh doanh mới, hợp tác giữa doanh nghiệp Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc với các doanh nghiệp ASEAN./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG