The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hành khách "nháo nhào" đặt vé xe Tết
18/01/2015 - Lượt xem: 1424
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, nhưng việc bán vé xe khách dịp Tết vẫn chưa được triển khai. Vì quá sốt ruột, nhiều hành khách chờ chực, chen lấn tại các văn phòng của hãng xe để đặt chỗ.

Chen lấn để… đặt chỗ
 

Cảnh chen lấn tại Hãng xe Thuận tiến. Ảnh: Lê Lan
Cảnh chen lấn tại Hãng xe Thuận tiến. Ảnh: Lê Lan

Trụ sở làm việc của hãng xe Thuận Tiến (đường Đinh Tiên Hoàng, TP. Pleiku) chiều 13-1-2015 bỗng nhộn nhịp hẳn lên vì lượng người kéo đến đặt vé xe khách khá đông. Tại khu vực ghi phiếu đặt chỗ xe khách trên tầng 2, nhân viên liên tục nhắc nhở lần lượt từng người một. Vậy nhưng, hàng chục người vẫn chen lấn vây bàn làm việc, nhiều người nóng ruột đi vào đi ra, thậm chí có người mệt mỏi vì chờ đợi đã ngồi bệt ngay cầu thang.  Mặc dù phía Công ty đề nghị khách hàng ghi thông tin rồi về, ngày mai sẽ có nhân viên gọi lại thông báo, nhưng nhiều người vẫn không chịu về.

Tương tự, nhiệt độ trong văn phòng hãng xe Thuận Ý ngày 14-1-2015 dường như nóng hơn so với không khí se lạnh của Pleiku do lượng người ra vào nhộn nhịp. Mặc dù phải đặt trước 840.000 đồng cho hành trình từ TP. Hồ Chí Minh về Gia Lai vào ngày 6-2-2015 (tức 18 tháng Chạp) và quay về TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28-2-2015 (mùng 10 tháng Giêng), đắt hơn giá vé ngày thường 240.000 đồng nhưng chị Oanh-TP. Pleiku khá mừng rỡ khoe tấm phiếu thu vì đã đặt được chỗ. Không may mắn như chị Oanh, bác Phùng Văn Sum (tổ 10, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) lại tỉu nghỉu ra về vì đã quá 11 giờ trưa, nhân viên ghi phiếu nghỉ ăn trưa và hẹn chiều quay lại.

Ngược lại với tình hình trên, không khí tại Bến xe Đức Long vẫn im ắng, mọi hoạt động dường như không khác so với ngày bình thường, lượng khách vào ra mua vé thưa thớt. Một số hãng xe khác như Hồng Hải vẫn “án binh bất động” chờ khi nào có giá vé chính thức mới triển khai bán.

Doanh nghiệp chịu áp lực   

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì những người chờ đặt chỗ xe khách chủ yếu là phụ huynh của các em học sinh, sinh viên đang học hoặc có người thân đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Việc các đơn vị vận tải trong tỉnh chưa triển khai bán vé trong khi ở một số thành phố lớn đã thực hiện, cùng với nhiều tin đồn thất thiệt “khan” vé khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng đổ xô đặt chỗ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Văn Hiền-Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Dịch vụ Du lịch Thuận Tiến cho biết: “Từ tuần trước ngày nào cũng có khách đến hỏi mua vé Tết, rồi anh em, bạn bè, khách hàng quen gọi điện liên tục, ai cũng hỏi mua vé khiến Công ty rất bị áp lực. Tuy nhiên, phương án giá vé Tết thì phải chờ các cơ quan chức năng họp rồi trình lên UBND tỉnh phê duyệt mới triển khai bán vé. Để giải tỏa vấn đề này cũng như tạo sự yên tâm cho khách hàng, Công ty đã linh động cho họ ghi phiếu đặt chỗ. Khi nào có giá chính thức sẽ đến đổi mua vé. Chỉ trong 2 ngày (12 và 13-1-2015) Công ty đã ghi phiếu đặt chỗ cho cả ngàn lượt khách”.

Cũng theo ông Hiền, hiện Công ty đã chuẩn bị phương tiện và con người đầy đủ để phục vụ Tết. Trong đó, có 17 xe giường nằm (tăng 3 xe so với năm ngoái) phục vụ 3 tuyến chính là Gia Lai-TP. Hồ Chí Minh (8 xe); Gia Lai-Đà Nẵng (6 xe) và Gia Lai-Hà Nội (3 xe). Phía nhà xe Thuận Ý hiện cũng đã chuẩn bị 11 xe (4 xe chạy tuyến Gia Lai-TP. Hồ Chí Minh; 7 xe chạy tuyến Gia Lai-Hà Nội) cùng với 28 lái xe và 14 nhân viên phục vụ.

Theo ông Đỗ Chiến Đấu-đại diện Bến xe Đức Long Gia Lai thì tại bến hiện có 67 đơn vị đăng ký tham gia vận tải hành khách các tuyến trên toàn quốc với 302 đầu xe. Trong đó có 180 đầu phương tiện của Gia Lai, còn lại là tuyến đối lưu. Riêng tuyến Gia Lai-TP. Hồ Chí Minh có khoảng 10 đơn vị tham gia với 45 đầu phương tiện. Ngày thường xuất bến khoảng 20-22 xe, ngày Tết cao điểm có thể xuất bến 62 xe. Nếu tính bình quân mỗi xe 40 khách thì mỗi ngày bến có năng lực phục vụ 800-880 lượt khách và tối đa có thể lên đến 2.480  lượt khách. Ngoài ra, Bến xe Đức Long Gia Lai còn 14 xe buýt tăng cường sẵn sàng trong trường hợp cần giải tỏa khách…

Như vậy, lượng xe phục vụ Tết khá lớn, khả năng khan vé là rất hiếm.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG