The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hàng Việt về nông thôn KrôngPa
01/12/2014 - Lượt xem: 1364
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhiều chương trình “Hàng Việt về nông thôn” đã được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương tỉnh Gia Lai) tổ chức tới những địa phương vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh; trong đó có huyện KrôngPa. Hàng hóa phục vụ chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu, là hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn.

Đưa hàng Việt về nông thôn.

Tham gia chương trình “Hàng Việt về nông thôn” năm nay vừa được tổ chức ở KrôngPa có 8 gian hàng của 8 DN trên địa bàn tỉnh như Comexim Gia Lai, Cà phê Thu Hà, Phân bón Địa Long… và đã thu hút đông đảo nhân dân đến tham quan, mua sắm. 

Chia sẻ với chúng tôi chị Phan Thị Hà-Người dân xã Ia Mlah, huyện KrôngPa tâm sự: “Em thấy các mặt hàng ở đây khá là đẹp và giá cả cũng hợp lý. Em mới ra và mua được 2 cái gối cho cháu nhỏ”.  

Và đây là ý kiến khác của một người dân xã Phú Cần, huyện KrôngPa: “Em thấy các mặt hàng đây cũng rất phong phú, giá cả phải chăng. Em rất muốn mua các loại hàng trong chương trình hôm nay”. 

người dân đi mua sắm hàng hóa.

 Thông qua chương trình “Hàng Việt về nông thôn”, người sản xuất, người bán và người mua có điều kiện tiếp cận nhau để tăng sức mua. Còn đối với các DN, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn còn là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu, đặc biệt là ở thị trường nông thôn; vừa khuyến khích người dân dùng hàng trong nước sản xuất, vừa hỗ trợ người có thu nhập thấp được mua hàng giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng; góp phần bình ổn giá trên thị trường. Một điều quan trọng là từ chương trình đã làm thay đổi nhận thức của người tiêu dùng nông thôn, tạo cho người tiêu dùng tiếp cận, hiểu biết và có thói quen sử dụng hàng hóa do các DN Việt Nam sản xuất. 

Qua trao đổi ông Tạ Chí Khanh-Phó Chủ tịch UBND huyện KrôngPa cho biết: “Việc đưa hàng Việt về nông thôn là chủ trương lớn của Bộ Chính trị, vì vậy Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã có sự phối hợp chu đáo, đa số bà con nhân dân ủng hộ. Tuy nhiên do điều kiện xa xôi, mặc dù dự kiến ban đầu là hơn 30 gian hàng của vài chục DN, tuy nhiên do điều kiện khách quan nên lượng hàng cũng ít, chưa được phong phú lắm. Mong rằng Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại lần sau tổ chức và mời nhiều DN tổ chức ở các xã vùng sâu vùng xa để người Việt dùng hàng Việt”.  

Để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” phát huy được hiệu quả, ưu tiên hàng đầu đó là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến thông tin thị trường, cung cấp thông tin các tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa, giá cả sản phẩm, nhất là các loại hàng hóa liên quan trực tiếp đến sinh hoạt thiết yếu của người dân. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng nên thường xuyên tổ chức các hoạt động đối thoại với các doanh nghiệp, nắm tình hình và kịp thời phát hiện những vướng mắc khó khăn trong sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, đưa hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng ở vùng nông thôn ./.   

(Theo THGL)

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG