The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Giá vàng thế giới phục hồi sau hai phiên giảm liên tiếp
06/04/2016 - Lượt xem: 740
Trong phiên giao dịch ngày 5/4, giá vàng thế giới tăng hơn 1%, sau hai phiên đi xuống liên tiếp trước đó, trong bối cảnh chứng khoán ảm đạm và đồng USD rơi xuống mức thấp nhất 17 tháng so với đồng yen của Nhật Bản.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: businessinsider.com)

Tuy nhiên, triển vọng "mơ hồ" về chính sách tiền tệ của Mỹ đã phần nào hạn chế đà tăng của giá vàng trong phiên này.

Vào lúc 1 giờ 15 phút sáng ngày 6/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 1,1%, lên 1.228,31 USD mỗi ounce. Trong khi đó, tại sàn giao dịch kim loại New York, giá vàng giao tháng 6/2016 cũng tiến 0,8%, lên 1.229,60 USD mỗi ounce.

Xu hướng phục hồi của giá kim loại quý trong phiên này được thúc đẩy chủ yếu bởi “sắc đỏ” trên bản đồ chứng khoán toàn cầu, giữa bối cảnh Mỹ và châu Âu vừa đồng loạt tiếp nhận các số liệu kinh tế kém lạc quan. 

Thâm hụt thương mại của Mỹ tiếp tục nới rộng hơn dự kiến trong tháng Hai vừa qua là dấu hiệu mới nhất cho thấy tình hình tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn còn trì trệ trong quý 1 năm nay. 

Ngoài ra, đợt sụt giảm mới của giá dầu thế giới, số liệu tăng trưởng kinh tế yếu kém của châu Âu và sự bế tắc trong các cuộc đàm phán nợ giữa Hy Lạp và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng khiến nhu cầu đầu tư vào các tài sản an toàn như vàng, bạc, đồng yen Nhật Bản, franc Thụy Sĩ và các trái phiếu chính phủ tăng cao.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng trong phiên này bị hạn chế bởi báo cáo cho thấy hoạt động của khu vực dịch vụ tại Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến trong tháng 3/2016.

Bên cạnh đó, thị trường vàng còn phụ thuộc khá lớn vào lộ trình nâng lãi suất của Mỹ bởi việc đồng USD mạnh lên sẽ làm tổn hại tới các tài sản không sinh lời như vàng. 

Do vậy, các nhận định trái chiều của một số quan chức Fed thời gian gần đây khiến giới đầu tư vàng trở nên thận trọng hơn.

Theo chân đà đi lên của giá vàng phiên này, giá các kim loại quý khác gồm bạc, bạch kim cũng lần lượt tăng 1,3% và 1%. Tuy nhiên, giá palađi lại hạ 0,7%./. 

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG