The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Tập huấn quy trình chăm sóc phục hồi vườn tiêu
01/05/2019 - Lượt xem: 353
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai vừa tổ chức 3 lớp tập huấn về quy trình chăm sóc phục hồi hồ tiêu bị bệnh chết chậm tại các huyện Chư Sê, Chư Pưh và Chư Prông mỗi lớp 30 nông dân tại mô hình và các vườn tiêu lân cận.
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh:  Nguyễn Diệp
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Nguyễn Diệp
 
Theo đó, từ dự án “Xây dựng mô hình phục hồi vườn tiêu bị bệnh chết chậm bằng biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp” do Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai thực hiện trong 2 năm (2018-2019) tại 3 huyện Chư Sê, Chư Pưh và Chư Prông mỗi huyện 1 ha với sự tham gia của 15 hộ gia đình mỗi hộ 2 sào thực hiện theo quy trình do Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật hướng dẫn và hỗ trợ các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… đến nay 3 mô hình đang phát triển tốt thu hút người trồng hồ tiêu xung quanh tìm đến học tập.
 
Nội dung chính của lớp tập huấn là thay đổi cách chăm sóc, đánh giá khả năng phục hồi vườn hồ tiêu bị bệnh chết chậm nhẹ đến trung bình để ngăn chặn kịp thời ngay từ khi phát hiện không để lây lan trên diện rộng. Đây là một trong những giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững trong thời gian tới.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG