The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Tăng cường công tác phát triển nuôi trồng thủy sản
13/06/2019 - Lượt xem: 433
Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Công văn số 1248/UBND – NL về tăng cường công tác phát triển nuôi trồng thủy sản 2019.

Công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở thông tin và truyền thông tổ chức quản lý, giám sát, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản cũng như các cơ sở sản xuất thức ăn, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản. Xử lý nghiêm các cơ sở sử dụng nguồn thủy sản bố mẹ không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, không tuân thủ thời hạn cho sinh sản. Thực hiện công tác quan trắc, cảnh báo môi trường vùng nuôi. Hướng dẫn người nuôi các giải pháp xử lý chất thải hiệu quả, khai thác và sử dung nguồn nước ngầm hợp lý, kiên quyết với các trường hợp vi phạm về xử lý chất thải, khai thác nước ngầm trái phép. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về môi trường nước vùng nuôi, các chủ trương và giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản; khuyến cáo kịp thời để người dân biết, ứng phó khi môi trường có diễn biến bất lợi.

Nuôi thủy sản trên sông Sê San, huyện Ia Grai. Ảnh: Nguyễn Đông

UBND tỉnh cũng yêu cầu các UBND các huyện, thị xã, thành phố khuyến cáo người nuôi thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết khí hậu, sử dụng các biện pháp kỹ thuật để giảm thiểu tác động bất lợi của thời tiết hoạt động sản xuất. Tăng cường hợp tác, liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ; tận dụng tối đa công suất của các cơ sở chế biến, đa dạng các măt hàng, nâng cao giá trị sản phẩm. Cùng với đó phải rà soát, đánh giá tiềm năng lợi thế của địa phương, phối hợp với cơ quan chuyên môn khuyến khích phát triển nuôi, tiêu thụ các loại thủy sản bản địa có giá trị kinh tế cao.

Hoàng Thảo

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG