The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Công bố công khai 286 thủ tục hành chính
04/06/2017 - Lượt xem: 696
Từ đầu năm đến nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã ban hành 21 quyết định công bố thủ tục hành chính (TTHC) theo quy định. Trong đó, đã công bố công khai 286 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh (gồm 127 TTHC mới ban hành, 91 TTHC sửa đổi và công bố, bãi bỏ 68 TTHC).

 

Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: T.N
Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. 

Các TTHC sau khi công bố đã được các ngành, địa phương niêm yết công khai tại nơi tiếp nhận và trả kết quả, trên trang thông tin điện tử của địa phương, đơn vị nhằm tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tra cứu, thực hiện. Công tác nhập hồ sơ TTHC được Sở Tư pháp kịp thời thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp, các TTHC công bố đã được nhập ngay vào cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC và đề nghị Cục Kiểm soát TTHC công khai theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã ban hành quyết định phê duyệt rà soát TTHC trọng tâm năm 2017 với tổng số 18 TTHC. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát các quy định TTHC còn bất cập, không cần thiết, không phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành. Trên cơ sở đó, đề nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, thay thế, bãi bỏ các TTHC rườm rà, phức tạp gây khó khăn cho các tổ chức và cá nhân khi thực hiện.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG