The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Chỉ đạo triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
09/04/2019 - Lượt xem: 329
Theo thông tin từ Cục Thú y, hiện nay dịch tả lợn Châu phi đã xuất hiện tại tỉnh Ratanakiri thuộc Vương quốc Campuchia, đây là tỉnh có đường biên giới giáp với tỉnh Gia Lai nên nguy cơ xâm nhiễm là rất cao. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa ban hành công điện hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố phải triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Cục Quản lý Thị trường, Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở thú y tập trung theo dõi, giám sát chặt chẽ đàn lợn của từng hộ gia đình. Khi phát hiện lợn mắc bệnh, lợn chết, hoặc sản phẩm lợn nhập lậu không rõ nguồn gốc thì cần lấy mẫu chẩn đoán, xét nghiệm và xử lý tiêu hủy. Đối với các huyện giáp với tỉnh Ratanakiri như Đức Cơ, Chư Prông, Ia Grai cần vận động người chăn nuôi chủ động phòng chống dịch bệnh. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, giám sát chặt chẽ tình trạng xuất, nhập động vật, sản phẩm động vật qua biên giới. Nghiêm cấm mua bán, vận chuyển lợn từ tỉnh Ratanakiri vào Việt Nam và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến dịch tả lợn ở các nước đang có dịch, trong nước và trên địa bàn tỉnh để kịp thời thông tin cho các cơ quan truyền thông để tuyên truyền và đưa tin. Tiếp tục hướng dẫn người chăn nuôi, thú y cơ sở tăng cường theo dõi và nhận biết lợn bị nhiễm bệnh.

Ảnh minh họa

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường, giá cả lợn, thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn, có giải pháp lưu thông, tránh gây bất ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung cấp thịt lợn cho nhân dân trong tỉnh. Phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, cơ quan chuyên môn tăng cường các biện pháp kiểm soát lưu thông, kịp thời xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán thịt lợn và các sản phẩm từ lợn trái phép. Kiểm soát chặt chẽ mọi phương tiện từ Campuchia vào Việt Nam, tạm thời không cho lợn và sản phẩm từ lợn của tỉnh Ratanakiri vào Việt Nam. Hợp tác với chính quyền địa phương tăng cường kiểm soát tạo đường mòn, lối mở khu vực biên giới, cửa khẩu không cho phép buôn bán vận chuyển động vật quan biên giới khi chưa kiểm định. Cùng với đó là phối hợp với các cơ quan truyền thông để thông tin kịp thời, chính xác cho người dân về diễn biến của dịch tả lợn Châu Phi và các biện pháp phòng, chống vừa đảm bảo chống được bệnh dịch vừa đảm bảo bảo vệ phát triển chăn nuôi, không làm cho người dân hoang mang. Các cơ quan, sở, ban ngành cần thực hiện nghiêm túc, nhanh chóng, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thảo

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG