The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: “Không có hiện tượng khan hàng, sốt giá xảy ra trong dịp tết 2017”
03/02/2017 - Lượt xem: 1572
Nhìn chung lượng hàng hóa phục vụ Tết năm nay khá dồi dào, đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết, hàng hóa đa dạng, mẫu mã có hình thức đẹp, bắt mắt, đảm bảo thị hiếu của người tiêu dùng, không có hiện tượng khan hàng, sốt giá xảy ra.

Một góc chợ đêm Pleiku đêm những ngày giáp tết. Ảnh: Đăng Vũ

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân đối với những mặt hàng thiết yếu ngày càng tăng cao, thị trường mua bán sôi động; nhằm chủ động trong kinh doanh và phục vụ nhu cầu của người dân, các chủ thể kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị lượng hàng hóa với giá trị khoảng 5.558 tỷ đồng tăng 16% so với tháng Tết cùng kỳ năm ngoái; tăng gần 30% so với những tháng bình thường của kế hoạch năm 2017. Sức mua từ đó cũng tăng lên khoảng 30% trong những ngày giáp tết so với ngày bình thường.

Theo thống kê, trị giá hàng hóa đã bán ra thị trường phục vụ Tết đạt khoảng 80% so với kế hoạch dự trữ, tương ứng với số tiền khoảng 4.440 tỷ đồng. Trong đó, siêu thị Co.op Mart trị giá hàng hóa bán ra khoảng 75 tỷ đồng (bình quân mỗi ngày khoảng 2,5 tỷ đồng), Công ty Cổ phần Thương mại Gia Lai doanh thu bán hàng đạt khoảng 80 tỷ đồng.

Giá cả các mặt hàng cơ bản ổn định; tuy nhiên, có một số mặt hàng thiết yếu phục vụ cho những ngày tết tăng nhưng không có tăng đột biến vào những ngày cao điểm. Riêng mặt hàng rau, củ, quả năm nay tăng khoảng 20% so với năm trước; do thời tiết năm nay có nhiều diễn biến bất thường, lũ lụt xảy ra làm ảnh hưởng đến lượng rau củ quả cung cấp cho thị trường Gia Lai bị giảm sút dẫn đến hiện tượng tăng giá là điều tất yếu.

 

Hoa Cúc tại Chợ hoa. Ảnh: Đăng Vũ

Về thị trường hoa, cây cảnh phục vụ tết, các địa phương đã tổ chức chợ hoa Xuân nhiều hơn năm trước; tại trung tâm Hội chợ Triễn lãm, thành phố Pleiku đã bố trí thiết kế chợ hoa xuân với tổng số 500 lô, mỗi lô từ 32m2 đến 40m2 (giá mỗi lô từ 1,3 triệu đến 1,5 triệu đồng) với lượng hoa và cây cảnh tham gia khá phong phú. Theo đánh giá tết năm nay lượng hoa tham gia vào chợ hoa không nhiều hơn năm ngoái, lượng hoa từ các địa phương như Bình Định, Phú Yên... cung cấp cho thị trường Gia Lai bị hạn chế vì thời tiết không thuận lợi làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng hoa, giá cả biến động nhẹ vào những ngày cận Tết, tăng khoảng 15% đến 20% so với năm trước. Giá hoa Cúc giao động từ 600 đến 900 ngàn đồng; hoa Mai trồng trong chậu có giá bán từ 700 ngàn đồng đến 2 triệu đồng; cây Quất có giá giao động từ 800 ngàn đồng đến 2,2 triệu đồng.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG