The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Giá dầu tăng, đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 7 tháng
25/05/2016 - Lượt xem: 1126
Thứ Tư vừa qua, với mức giá gần 50USD/ thùng, giá dầu thô Mỹ đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 7 tháng qua.

 

Thị trường chứng khoán Mỹ và các nhà bán lẻ lớn cũng bị ảnh hưởng chỉ sau một đêm. Theo cục Dự Trữ Liên Bang, lãi suất sẽ tăng vào đầu tháng Sáu tới.

Giá dầu thô CLc1 của Mỹ đã tăng 71 cent lên 49.33 USD/thùng. Mức chuẩn đạt cao nhất so với mức 49.45USD hồi giữa tháng Mười.

Giá dầu thô LCOc1 của Brent tăng 65 cent, đạt mức 49.26 USD/thùng, chấm dứt chuỗi 4 ngày sụt giá.

Theo dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ, lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm còn 5,1 triệu thùng so với mức 5,3 triệu thùng hồi tuần trước, giảm gấp đôi so với dự đoán của các nhà phân tích của Reuter.

Ben Le Brun, nhà phân tích thị trường trực tuyến tại OptionsXpress ở Sydney cho hay, nguyên nhân của sự sụt giảm này là do lượng dầu nhập khẩu giảm. Cháy rừng ở Canada đã khiến việc sản xuất giảm khoảng 1,5 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất dầu thô cũng đã bắt đầu hoạt động lại vào hôm thứ Ba tại Trung tâm Năng lượng Canada.

Ben Le Brun cũng cho rằng kinh tế Mỹ là thị trường tiêu thụ dầu lớn và theo đà này, giá dầu thô WTI sẽ tăng trên mức 50 USD/thùng.

Ông Ben cũng cho rằng, ngay cả khi giá dầu ở mức đỉnh điểm, thì thế giới cũng không cần quá lo lắng về vấn đề thiếu dầu. Đồng quan điểm này, ông Masanobu Hamada, tổng giám đốc của bộ phận kinh doanh dầu thô tại JX Nippon Oil & Energy Corp cũng cho biết thêm giá dầu tăng cao là do nguồn cung bị gián đoạn.

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG