The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Giá dầu ổn định, sản phẩm tinh chế dư thừa
27/06/2016 - Lượt xem: 1066
Sau cú sốc về cuộc bỏ phiếu Brexit, thì vào hôm 27/6, giá dầu vẫn ở mức ổn định. Dầu thô Brent tăng 35 xu, đạt mức 48,76 USD/thùng trong phiên giao dịch. Dầu thô Mỹ tằn 18 xu, ở mức 47.81 USD/thùng.

 

Máy bơm dầu ở Dewitt County, Texas. Ảnh từ internet

Cả hai loại dầu thô đều giảm khoảng 5% vào hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, sự bình ổn vào hôm thứ Hai cho thấy sự ảnh hưởng của việc Anh rời khỏi EU đối với việc kinh doanh xăng dầu là rất ít. Hiện mối quan tâm lớn hơn của thị trường là việc dư thừa các sản phẩm tinh chế, đặc biệt là ở Châu Á.

Ngân hàng đầu tư ở Mỹ, Morgan Stanley cho biết, đối với loại dầu ngắn hạn, thì mối quan tâm lớn nhất vẫn là dư thừa nguồn cung, nhu cầu của Trung Quốc, và sản xuất trở lại. Phản ứng của các nhà máy lọc dầu Trung Quốc đối với việc dư thừa sản phẩm dầu Châu Á, là xuất một lượng lớn dầu và diesel vào thị trường trong khu vực, làm giảm lợi nhuận và tăng khả năng lưu trữ.

Kết quả là, các nhà phân tích cho hay, có khả năng các nhà máy lọc dầu sẽ quay trở lại sản xuất cho các đơn hàng và ép giá. Mặc dù vậy, thì Morgan Stanley vẫn nhấn mạnh rằng, “xu hướng trung hạn đối với việc tái cân bằng thị trường dầu mỏ, có thể ngăn chặn một cuộc suy thoái”. Điều này có nghĩa là, giá dầu vẫn ở mức duy trì hoặc có thể tăng, tuy nhiên sẽ dần hạ xuống.

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG