The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. G7 cam kết chấm dứt viện trợ nhiên liệu thô vào năm 2025
03/06/2016 - Lượt xem: 850
Lãnh đạo các nước Anh, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Liên minh Châu Âu kêu gọi tất cả các nước cùng họ tham gia trong việc chấm dứt hỗ trợ than, dầu và khí đốt trong vòng 10 năm. Đây cũng là đầu tiên các quốc gia G7 tuyên bố sẽ chấm dứt việc cung cấp nhiên liệu thô vào năm 2025.

 Các nhà lãnh đạo G7 trồng cây ở đền Ise Jingu, Nhật Bản. Ảnh internet

 Sau hội nghị ở Nhật Bản kết thúc, các nhà lãnh đạo đã tuyên bố rằng 2/3 lượng khí thải nhà kính hiện nay là do sản xuất năng lượng và ngành năng lượng đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại biến đổi khí hậu.

Trên khắp các quốc gia G7, việc trợ cấp đã giảm dần, thay vào đó là trợ giá. Đáng lưu ý là ở Anh đã tăng viện trợ bằng cách giảm thuế cho các nhà sản xuất dầu ở Biển Bắc. Trong khi đó Nhật Bản lại bị chỉ trích vì đã tài trợ cho các dự án than mới cả ở trong và ngoài nước. Canada cũng vừa mở rộng trợ cấp cho các loại khí đốt tự nhiên.

Tổ chức Hợp Tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết, loại hình hỗ trợ nhiên liệu thô cho các nước thành viên là 160-200 tỉ USD (109-136 tỉ bảng Anh). Nhưng khi đưa các chi phí thiệt hại do ô nhiễm và biến đổi khí hậu vào thì Quỹ Tiền tệ Quốc tế ước tính con số này đã tăng lên 5,3 tỉ tỉ USD/năm, tức là 10 triệu USD/phút. Con số này còn nhiều hơn cả tổng chi phí cho sức khỏe con người.

Trung Ngô: Dịch từ Internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG