The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Dự án BOT quốc lộ 19-đoạn qua đèo Mang Yang: Cần sự đồng thuận của người dân
08/04/2015 - Lượt xem: 1355
Dự án BOT quốc lộ 19 đang bước vào giai đoạn triển khai rất khẩn trương, quyết liệt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông-Vận tải. Để công trình hoàn thành đúng tiến độ như dự kiến, theo ý kiến của đơn vị thi công, ngoài nỗ lực của nhà thầu còn cần sự đồng thuận của người dân. Sự đồng thuận ấy thể hiện ở ý thức tham gia giao thông của người dân qua đoạn công trình đang gấp rút thi công này.
 Thi công quốc lộ 19 đoạn qua đèo Mang Yang.  Ảnh: Tú Uyên
Thi công quốc lộ 19 đoạn qua đèo Mang Yang. Ảnh: Tú Uyên

 

Dự án nâng cấp quốc lộ 19 qua 2 tỉnh Bình Định, Gia Lai do Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư, trong đó, đoạn qua Gia Lai (từ Km 108+00 đến Km 131+300) dài 22,6 km. Công trình được thực hiện theo hợp đồng BOT, có tổng số vốn đầu tư trên 2.045 tỷ đồng. Công trình dự kiến sẽ được hoàn thành vào ngày 31-12-2015 và thời hạn kinh doanh, chuyển giao công trình cho Nhà nước sau 22 năm 1 tháng, tính từ ngày bắt đầu thu phí hoàn vốn của dự án. Hiện đơn vị thi công dự án này đang tập trung tối đa nhân lực, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ trên toàn tuyến dự án.

Tuy nhiên, trong quá triển khai, đơn vị thi công đã gặp một số khó khăn, nhất là việc bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông khi qua đèo Mang Yang (với chiều dài 4 km) quanh co, có độ dốc cao với một bên là núi một bên là vực. Theo thiết kế dự án, nhiều đoạn phải nắn chỉnh tuyến, đào hạ nền đường cũ, có chỗ sâu đến 10 mét, phải đào hạ nhiều cấp nhiều lần, các phương tiện đi lại chỉ lưu thông ở nửa phần còn lại nên tình hình giao thông tại đây có phần phức tạp. Trong khi đó, địa phương đang vào vụ thu hoạch nông sản, lượng phương tiện lưu thông qua đèo rất lớn, có rất nhiều xe trọng tải lớn chở hàng nặng, nhất là khi có ô tô bị hỏng, chết máy hoặc do trời mưa trơn, rất dễ xảy ra ùn tắc cục bộ, nhất là về ban đêm khi các xe ô tô tải lưu thông với mật độ cao.

 

  Dự án BOT quốc lộ 19-đoạn qua đèo Mang Yang đang khẩn trương thi công. Ảnh: Hà Duy
Dự án BOT quốc lộ 19-đoạn qua đèo Mang Yang đang khẩn trương thi công.
Ảnh: Hà Duy

Nhằm tranh thủ tối đa thời tiết thuận lợi, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc thi công đoạn đèo Mang Yang trước khi mùa mưa đến, đồng thời nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH BOT 36.71-Trung tá Nguyễn Trung Dũng đề nghị: “Địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền tới cán bộ và nhân dân về dự án BOT quốc lộ 19 đoạn qua địa bàn huyện Đak Pơ và Mang Yang, nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông của người dân để họ có sự thông cảm, chia sẻ cùng các đơn vị thi công. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng kiểm tra các phương tiện xe vận tải qua đoạn đang thi công phải chấp hành nghiêm các quy định an toàn giao thông và tuân thủ sự điều tiết hướng dẫn giao thông của đơn vị thi công. Trước khi qua đèo nên kiểm tra nhằm bảo đảm phương tiện có tình trạng kỹ thuật tốt, không để chết máy, mất phanh, không chở quá khổ quá tải, không chen lấn phóng nhanh vượt ẩu dễ gây ùn tắc giao thông, nhất là hạn chế lưu thông qua đèo vào ban đêm và khi trời mưa trong thời gian thi công”.

Riêng phía các đơn vị thi công sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh các nhà thầu thi công khắc phục triệt để những tồn tại, củng cố, bổ sung đầy đủ hệ thống cọc tiêu, biển báo, đèn cảnh báo ban đêm. Quá trình thi công đào hạ nền đường sẽ xử lý đường tạm thuận lợi cho các phương tiện lưu thông, tưới nước hạn chế bụi, cắt cử người hướng dẫn điều tiết giao thông, bố trí phương tiện trực cứu kéo cả ngày và đêm, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Đội Cảnh sát Giao thông 219 và các cơ quan chức năng xử lý kịp thời các sự cố, ùn tắc bảo đảm cho các phương tiện lưu thông qua đèo an toàn.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG