The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ ra mắt “Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba”
08/11/2019 - Lượt xem: 473
Tối ngày 7/11, huyện Kbang tổ chức Lễ ra mắt “Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba”.

Dự Lễ ra mắt có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và cấp ủy, chính quyền huyện Kbang. Tham dự buổi Lễ còn có Tiến sĩ Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác - Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II. 

Báo cáo công tác chuẩn bị ra mắt Nông hội nêu rõ: Sau thời gian tích cực chuẩn bị, Ban Chủ nhiệm “Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba” đã vận động được nhiều người đăng ký tham gia vào nông hội. Hiện nay, N”ông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba” đã có 72 thành viên tham gia là nông dân phát triển từ nhiều mô hình kinh tế khác nhau. Trong thời gian hoạt động của mình, “Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba” tiếp tục quan tâm kết nạp thêm nhiều thành viên là những người dân có nhiều cách làm hay, sáng tạo để nông hội ngày càng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng. 

Quang cảnh buổi Lễ. Ảnh: Nguyễn Đông

Trong thời gian tới Ban Chủ nhiệm “Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba” sẽ phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, sinh hoạt chuyên đề phát triển kinh tế và các lĩnh vực khác có liên quan đến Nông hội dâu, tằm, tơ và sản xuất rau, quả Sông Ba. Hàng tháng, nông hội sẽ sinh hoạt định kỳ, thông báo cho nhau những thông tin hữu ích, báo cáo tình hình hoạt động của nông hội; định hướng cụ thể và phân công việc làm;... 

Được biết, “Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba” là một tổ chức mang tính tự nguyện của những người có cùng mục đích và nguyện vọng hỗ trợ, chia sẻ với nhau trong thông tin về trồng dâu, nuôi tằm; sản xuất nông nghiệp và các lĩnh vực khác. Nông hội được thành lập để nhằm mục đích mang lại lợi ích vật chất và tinh thần cho các thành viên, cộng đồng và xã hội; tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong việc trồng dâu nuôi tằm và sản xuất nông nghiệp nói chung, góp phần xây dựng nền nông nghiệp địa phương đa dạng theo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện; đồng thời, cổ vũ, động viên và hỗ trợ các thành viên là nông dân trẻ khởi nghiệp và lập nghiệp từ dâu, tằm tơ và rau, hoa quả.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng quà cho Ban Chủ nhiệm Nông hội. Ảnh: Nguyễn Đông

Tại buổi Lễ, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cùng lãnh đạo huyện Kbang đã trao những phần quà ý nghĩa cho tập thể Nông hội dâu, tằm tơ và rau, hoa quả Sông Ba. Trong đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng Nông hội 01 Tivi 55 inch, 01 loa di động để phục vụ hoạt động của Nông hội.

Sau Lễ ra mắt Nông hội, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã tới thăm mô hình trồng dân nuôi tằm của người dân tại làng Kơ Xum, xã Kông Bờ La, huyện Kbang.

Nguyễn Đông

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG