The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đẩy mạnh thu hút đầu tư tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh
06/01/2017 - Lượt xem: 591
Được đánh giá là cửa ngõ tiếp giáp với khu vực biên giới các tỉnh Đông Bắc Campuchia, thuận lợi về các điều kiện tự nhiên cũng như giao thông, Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) có tác động rất lớn đến quá trình phát triển của tỉnh.

Sau hơn 15 năm, được quan tâm đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng đến nay hiệu quả đem lại chưa cao; dự án đầu tư vào Khu Kinh tế còn rất ít, chủ yếu cho thuê kho, bãi và kinh doanh xuất, nhập khẩu; đến tháng 12/2016 tại Khu Kinh tế có 36 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó chỉ có 20 doanh nghiệp đi vào hoạt động. Tháng 12 tuy mùa vụ nông sản đã đến nhưng số lượng hàng hóa trao đổi, mua bán, thông thương qua Cửa khẩu không đáng kể; hàng nhập khẩu chủ yếu vẫn là gỗ nguyên liệu, hàng nông sản (đậu tương, lạc), cao su, thiết bị máy móc; hàng xuất khẩu chủ yếu là hàng bách hóa tổng hợp, năng lượng điện, xăng dầu tái xuất, phân bón. Giá trị xuất, nhập khẩu trong tháng chỉ đạt hơn 22,2 triệu USD, lũy kế 12 tháng đạt gần 140 triệu USD, tăng 6,36% so với cùng kỳ năm 2015. Hoạt động kinh doanh tại Khu Trung tâm thương mại của Cửa khẩu chưa có nhiều chuyển biến; riêng chợ cửa khẩu chỉ duy trì thường xuyên được khoảng 40 người kinh doanh.

Trước thực trạng trên tỉnh đã tập trung chỉ đạo xây dựng Khu Cửa khẩu và huyện Đức Cơ gắn kết trở thành vùng kinh tế động lực phía Tây của tỉnh; tạo mọi điều kiện để Khu Kinh tế phát triển nhanh hơn góp phần nâng cao nguồn thu cho tỉnh; có giải pháp thu hút đầu tư, sớm hoàn chỉnh quy hoạch Khu kinh tế.

Ngày 14/10/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh giai đoạn 2016 - 2018 theo đó Khu Kinh tế có 07 dự án kêu gọi đầu tư: Nhà máy chế biến thức ăn gia súc; Nhà máy chế biến cà phê hòa tan và cà phê bột; nhà máy chế biến tiêu hạt và tiêu bột; nhà máy sản xuất các sản phẩm từ gỗ cao su và gỗ rừng sản xuất; nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật bằng công nghệ sinh học; nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng không nung, gạch bê tông khí chưng áp, gạch bê tông bọt; nhà máy sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm từ mủ cao su. Hy vọng với những sự quan tâm, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp trong những năm đến Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh sẽ thật sự phát triển như tiềm năng thế mạnh sẵn có.

Đức Bình

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG