The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Dầu giảm là do đâu?
17/08/2016 - Lượt xem: 2726
Sau lần tăng trong 5 tuần trước đó, thì đến hôm 16/8, giá dầu đã giảm. Các nhà phân tích cho rằng, việc đàm phán với các nhà sản xuất nhằm hạn chế dư thừa nguồn cung đã thành công.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

 Dầu thô Brent ở phiên giao dịch đạt mức 48,85 USD/thùng, giảm 39 xu so với phiên trước đó. Mặc dù giảm, nhưng giá lại tăng hơn 17% so với hồi đầu tháng, và không quá xa so với mức 49,36 USD/thùng của những ngày trước đó.

Dầu thô WTI đạt mức 46,30 USD/thùng, giảm 28 xu so với phiên giao dịch gần nhất, nhưng vẫn tăng khoảng 18% so với hồi đầu tháng.

Các thương nhân cho rằng, lợi nhuận trong thời gian gần đây đã gây áp lực lên giá, tuy nhiên cũng có những nghi ngờ cho rằng, các cuộc đàm phán của nhà sản xuất về kiểm soát tình trạng thừa cung đã thành công.

“Những tin đồn xung quanh việc các nhà sản xuất bắt đầu hợp tác với nhau – do sự tác động từ Bộ trưởng Dầu mỏ của Ả Rập Sau-di -  đã khiến giá dầu được như mong muốn”, Ngân hàng BNP Paribas của Pháp cho biết.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều nhà phân tích dầu khác, BNP cho biết, họ vẫn nghi ngờ về kết quả này. “Dù cho các nhà sản xuất có hợp tác với nhau, nhưng với thị trường ảm đạm như hiện nay, thì chúng tôi vẫn phải cố gắng hạn chế hết mức có thể, thậm chí là ngừng việc sản xuất để có thể tái cân bằng thị trường dầu mỏ”, BNP nói rõ.

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG