The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Dầu, chứng khoán phục hồi kéo giá vàng đi xuống
10/03/2016 - Lượt xem: 855
Giá dầu và chứng khoán thế giới tăng, khả năng Ngân hàng trung ương châu Âu nới lỏng chính sách tiền tệ khiến các nhà đầu tư lo ngại đồng đôla sẽ mạnh lên khi euro yếu đi và ảnh hưởng tới vàng.

 Kết thúc phiên Mỹ, vàng giao ngay giảm 0,6% khi giao dịch ở 1.252,68 USD. Trong khi đó, vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,4% còn 1.257,4 USD. Hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa ở 33,79-33,89 triệu đồng và vàng miếng SJC đã đắt hơn thế giới.

dau-chung-khoan-phuc-hoi-keo-gia-vang-di-xuong

Mỗi ounce vàng phiên hôm qua giảm 0,6%. Ảnh: AFP.

Tuần trước, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới - SPDR - được ghi nhận có lượng nắm giữ vàng cao nhất trong năm qua. Tuy nhiên, Quỹ này hiện bắt đầu bán vàng ra. SPDR cho biết, đến hôm thứ Ba, tổng lượng vàng nắm giữ của họ giảm 2,4 tấn - đây cũng là đợt bán ra mạnh nhất của quỹ này trong vòng 4 tuần.

"Những gì các quỹ làm cho thấy tình hình đang dần thay đổi. Nhiều nhà đầu tư cũng bắt đầu dừng mua vào như để xác định đây là giai đoạn giá vàng có thể phục hồi thêm hay thay đổi ngược lại", Brad Sanderson, Phó chủ tịch phụ trách Hàng hóa của Cohen & Steers ở New York nói.

"Thị trường chậm lại để quyết định lúc này nên dừng lại chờ giá rẻ hơn để mua hay tiếp tục".

Giá vàng đi xuống còn vì sự phục hồi của dầu. Dầu Brent đã lấy lại mức 40 USD một thùng do có những dự đoán rằng các nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới sẽ đồng ý tạm thời ngừng sản xuất trong tháng này. So với mức thấp của tháng 1, hiện giá dầu đã tăng trở lại hơn 40%. Giá dầu hôm qua tăng cũng góp phần đưa chứng khoán đi lên.

Chuyên gia Carsten Fritsch của Commerzbank nhìn nhận giá vàng đang bị ảnh hưởng bởi cùng lúc sự lên xuống của giá đôla, chứng khoán khởi sắc trở lại và lợi tức trái phiếu tăng.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu với khả năng đưa lãi suất euro giảm sâu hơn để cứu khu vực đồng euro. "Nếu họ làm vậy, đồng đôla sẽ mạnh lên và thị trường sẽ lại được chứng kiến một cuộc thử thách của giá vàng trước đôla", Robin Bhar - chuyên gia phân tích của Societe Generale nói.

Theo VNEXPRESS

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG