The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Dầu bắt đầu giảm sau thỏa thuận giữa Nga và Ả Rập
05/09/2016 - Lượt xem: 821
Sau khi các nhà sản xuất hàng đầu của Nga và Ả Rập Saudi thông báo về sự hợp tác nhằm bình ổn thị trường dầu, bao gồm hạn chế nguồn cung, thì đến hôm 5/9, giá dầu đã bắt đầu ngừng tăng.

Một giàn khoan dầu ngoài khơi. Ảnh minh họa.

 Dầu thô Brent ở phiên giao tháng 11 tăng 1,12 USD/thùng, đạt mức 47,95 USD/thùng sau khi đạt mức cao 49,40 USD. Dầu thô Hoa Kỳ ở phiên giao tháng 10 tăng 1,11 USD/thùng, đạt mức 45,55 USD/thùng sau khi đạt mức cao 46,53 USD/thùng hồi đầu phiên.

Bên lề hội nghị G20 ở Trung Quốc, Ả Rập Saudi và Nga cho biết, họ đã ký thành công một thỏa thuận về việc xem xét các yếu tố cơ bản của thị trường dầu, từ đó đề xuất biện pháp và hành động nhằm bình ổn thị trường.

Bộ trưởng Năng lượng Nga, Alexander Novak cho biết, hai nước đã chuyển sang chiến lược đối tác năng lượng, và mức độ tin cậy giữa hai bên càng cao, càng cho phép họ giải quyết những thách thức mang tính toàn cầu nhanh hơn.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Khalid al-Falih cũng cho biết, ông có cái nhìn lạc quan về sự hợp tác với các nhà sản xuất khác trong cuộc họp sắp tới ở Algiers, đồng thời cho biết, đóng băng sản xuất không phải là giải pháp duy nhất.

“Sự can thiệp bằng những cuộc họp lại một lần nữa cần thiết trong việc phục hồi mức giá 50 USD/thùng”, Hans van Cleef, nhà kinh tế học cấp cao tại ngân hàng ABN Amro cho biết.

“Tuy nhiên, nếu trước cuộc họp mà mức giá vẫn ở mức quá thấp, thì có khả năng một số nơi ở Nga và Ả Rập Saudi sẽ bắt đầu hành động”, ông nói thêm.

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG