The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đak Pơ: Hội thảo đầu bờ mô hình trồng thanh long lai Singapore ruột trắng
23/10/2017 - Lượt xem: 971
Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đak Pơ vừa phối hợp Hội Nông dân huyện Đak Pơ tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình trồng thanh long lai Singapore ruột trắng tại xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ.
Ảnh: Tuyết Mai
Ảnh: Tuyết Mai

Theo đó, mô hình trồng thanh long lai singapore ruột trắng được triển khai tại làng Gruối, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ từ năm 2015 với diện tích là 2 ha, có hai hộ tham gia, tổng kinh phí dự án là trên 533 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ tỉnh hỗ trợ 140 triệu đồng, số tiền còn lại do nhân dân đóng góp. Tham gia mô hình, các hộ đã được tập huấn, bồi dưỡng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong trồng và chăm sóc cây thanh long ruột trắng.

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng cũng như các hộ tham gia mô hình cũng đã nhận xét, trải qua gần 3 năm trồng và chăm sóc cây thanh long lai Singapore ruột trắng tại làng Gruối, xã Yang Bắc thì nhận thấy đây là cây trồng khá phù hợp với vùng đất này. Cây bắt đầu cho thu hoạch từ cuối năm trồng thứ hai trở đi, khoảng 20 kg/trụ, sớm hơn khoảng một năm so với cây thanh long trồng ở các tỉnh khác, từ năm thứ 4 trở đi năng suất khoảng 40 kg/trụ.

Sau khi kết thúc dự án, Phòng Kinh tế hạ tầng, Hội Nông dân huyện Đak Pơ cũng đã kiến nghị cơ quan chuyên môn, người dân trên địa bàn cùng nhân rộng mô hình này, để cây thanh long trở thành cây thế mạnh, chủ lực của xã Yang Bắc và là cây xóa đói giảm nghèo của người dân trên địa bàn huyện.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG