The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Các công ty năng lượng thúc giục Pháp quay lại với gió ngoài khơi
07/06/2016 - Lượt xem: 779
Một nhóm các công ty năng lượng gió ngoài khơi đã cam kết rằng công nghệ sẽ tạo ra điện rẻ hơn so với nhiên liệu hóa thạch ở châu Âu trong vòng một thập kỷ - nhưng chỉ khi các chính sách được hoạch định trên toàn EU để đảm bảo vấn đề tăng trưởng.

 Tua bin gió tại cửa sông Thames . Ảnh internet

Cam kết này đã khiến các bộ trưởng xem xét lại tầm quan trọng của gió ngoài khơi đối với tương lai của EU. Ủy ban Châu Âu cũng nhấn mạnh rằng đây là một nguồn năng lượng an toàn.

Trong một bức thư ngỏ, giám đốc của 11 công ty bày tỏ quan điểm rằng, năng lượng gió ngoài khơi hoàn toàn có thể cạnh tranh được với điện năng lượng trong vòng một thập kỷ. Các ngành công nghiệp đang muốn giảm chi phí và đây sẽ là loại công nghệ thiết yếu cho năng lượng an toàn và giảm khí CO2 ở Châu Âu.

Tuy nhiên, các giám đốc cho biết chuyện này sẽ chỉ xảy ra “với một khuôn khổ pháp lý”, và kêu gọi các chính trị gia trong khối EU tạo ra một “thị trường ổn định lâu dài cho năng lượng tái tạo ở châu Âu".

Theo 11 công ty, thì đến năm 2025, gió ngoài khơi có thể đạt mức giá 80€/Mw.h. Đây là mức tương đương với giá than sau khi chịu phí phạt CO2, và gas. Hiện nay, hầu hết những loại năng lượng này Châu Âu đều phải nhập khẩu. Giá này cũng thấp hơn so với giá phát điện hạt nhân mà chính phủ Anh đã hứa với các công ty hạt nhân EDF của Pháp.

Tính đến thời điểm này, Anh vẫn đang là nước dẫn dầu trong lĩnh vực năng lượng gió ngoài khơi, với 46% thị trường. Theo sau đó là Đức đang đuổi kịp nhanh với 30%. 

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG