The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015 và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/9/1950-30/9/2015)
30/09/2015 - Lượt xem: 1195
Sáng 30/9, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015 và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/9/1950-30/9/2015). Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự buổi lễ.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tỉnh, thành ủy gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

 

 

    Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Ban Kinh tế Trung ương - ảnh: HH 

Diễn văn kỷ niệm tại buổi lễ nêu rõ, vào ngày này cách đây tròn 65 năm, ngày 30/9/1950, Ban Thường vụ Trung ương (khóa I) đã ra Quyết nghị số 57-QN/TW thành lập Ban Kinh tế Trung ương, với nhiệm vụ “nghiên cứu và đề nghị mọi chủ trương, chính sách về kinh tế, tài chính để giúp Trung ương lãnh đạo về kinh tế tài chính” và phân công đồng chí Phạm Văn Đồng làm Trưởng Ban.

Trong từng giai đoạn lịch sử, Ban Kinh tế Trung ương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Những thành tựu, kết quả đạt được của Ban Kinh tế Trung ương từ khi thành lập đến nay luôn gắn liền với phong trào thi đua yêu nước của các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động của Ban trong suốt 65 năm qua. Trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Ban Kinh tế Trung ương đã vinh dự được đón nhận Huân chương Sao Vàng - phần thưởng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Ban Kinh tế Trung ương qua các thời kỳ.

Từ năm 2001 đến 2007 và giai đoạn 2007 - 2012, khi Ban Kinh tế Trung ương được Đảng quyết định hợp nhất vào Văn phòng Trung ương, Ban được Bộ Chính trị giao chủ trì, chuẩn bị nhiều nội dung quan trọng về lĩnh vực kinh tế - xã hội như: công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; thúc đẩy chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế, điều chỉnh cơ cấu đầu tư, chính sách, pháp luật đất đai, vấn đề sở hữu và các thành phần kinh tế; phát triển kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân,… Các kết quả nghiên cứu công phu của Ban đã góp phần từng bước làm rõ thêm một số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 20 năm đổi mới, tích cực tham gia xây dựng dự thảo Văn kiện Đại hội X, XI.

Ngày 28/12/2012, Ban Kinh tế Trung ương được thành lập lại theo Quyết định số 160-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI). Trong gần 3 năm qua, Ban Kinh tế Trung ương đã luôn bám sát chương trình công tác của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, bám sát thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội của đất nước và tình hình thế giới để xây dựng và tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch, chương trình công tác hàng năm.

Ngay khi Ban được thành lập lại cuối năm 2012, ý thức được tầm quan trọng của công tác thi đua yêu nước, lãnh đạo Ban, Đảng ủy cơ quan và các đoàn thể Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức xây dựng các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ trọng tâm từng năm của Ban. Phong trào thi đua yêu nước của Ban những năm qua đã đi vào thực chất, bằng từng hành động cụ thể theo tinh thần: Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới - Hiệu quả. 

 

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao Huân chương Lao động
 cho một số đồng chí lãnh đạo Ban - ảnh: HH


Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Lê Hồng Anh chúc mừng những thành tích đã đạt được của Ban Kinh tế Trung ương trong suốt 65 năm qua. Phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy và để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Anh yêu cầu Ban Kinh tế Trung ương cần tiếp tục tạo phong trào thi đua sôi nổi, liên tục và rộng khắp nhằm phát huy truyền thống của đơn vị, khơi dậy ý thức tự giác, sức sáng tạo của mọi cán bộ, đảng viên và người lao động, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục bám sát chương trình, kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư để chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo kịp thời, hiệu lực và hiệu quả. Trong đó, cần tập trung cao độ cho việc chuẩn bị các nội dung liên quan về phát triển kinh tế - xã hội phục vụ Đại hội XII của Đảng để các Hội nghị Trung ương sắp tới thông qua.

 

Ban Kinh tế Trung ương cũng cần chủ động hơn nữa trong việc cập nhật, dự báo diễn biến tình hình quốc tế, khu vực; nắm bắt thông tin, dư luận xã hội để phản ánh kịp thời với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về những vấn đề kinh tế - xã hội quan trọng, góp phần tích cực trong việc hoạch định cơ chế, chính sách kinh tế - xã hội phù hợp với thực tiễn sinh động.

Về công tác thi đua khen thưởng, đồng chí Lê Hồng Anh yêu cầu Ban Kinh tế Trung ương không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, kịp thời biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Công tác thi đua phải có mục tiêu, nội dung cụ thể, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị. Việc đánh giá kết quả phong trào thi đua, lựa chọn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cần đảm bảo chính xác, kịp thời, khách quan, công bằng nhằm phát huy cao độ tinh thần vươn lên, ý chí quyết tâm của mỗi người, tạo nên động lực mới cho phong trào thi đua. Cần gắn phong trào thi đua yêu nước với thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chăm lo làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ, cơ quan và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

 

 

 Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ - ảnh: HH


Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho biết, Đại hội thi đua yêu nước của Ban được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của Ban. Đây là dịp vừa để tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua và cũng là dịp để nhìn lại những thành quả to lớn của Ban trong hơn 6 thập kỷ xây dựng và phát triển.

 

Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Ban Kinh tế Trung ương sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện có hiệu quả, thiết thực việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt chủ trương về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Phát huy sức mạnh trí tuệ, tập trung phấn đấu hoàn thành toàn diện và vượt chỉ tiêu, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, tập thể Ban Kinh tế Trung ương và đồng chí Vương Đình Huệ được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 3 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 1 tập thể, 2 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 4 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều tập thể cá nhân được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý khác.../.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG