The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trình duyệt FireFox xuất hiện lỗ hổng, ai cũng có thể xâm nhâm nhập
12/01/2020 - Lượt xem: 130
Cơ quan an ninh cơ sở hạ tầng và không gian mạng Mỹ (CISA) mới đây đã cảnh báo một lỗ hổng có thể cho phép tội phạm chiếm quyền kiểm soát toàn bộ trình duyệt FireFox.

Mozilla đã buộc phải đưa ra một bản sửa lỗi cho trình duyệt Firefox của mình sau khi một lỗ hổng nghiêm trọng trên trình duyệt được phát hiện cho phép tin tặc nhắm vào người dùng.

Cơ quan an ninh cơ sở hạ tầng và không gian mạng Mỹ (CISA) mới đây đã cảnh báo một lỗ hổng có thể cho phép tội phạm chiếm quyền kiểm soát toàn bộ trình duyệt FireFox.

Mozilla cho biết họ đã nhận được bằng chứng cho thấy tin tặc đang tích cực khai thác lỗ hổng để thực hiện "các cuộc tấn công nhắm mục tiêu" chống lại người dùng.

Mozilla ngay lập tức đã phát hành một bản cập nhật tự động để vá lỗ hổng nguy hiểm trên.

Người dùng được khuyến cáo cập nhật trình duyệt FireFox theo cách thủ công để đảm bảo được bảo vệ hoàn toàn khỏi mọi cuộc tấn công.

CISA cho biết trong một tuyên bố: "Mozilla đã phát hành bản cập nhật bảo mật để giải quyết lỗ hổng trong Firefox và Firefox ESR."

"Kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng này để kiểm soát hệ thống bị ảnh hưởng." Và "lỗ hổng này đã được phát hiện trong các cuộc kiểm tra bảo mật tự nhiên." - Thông báo của Mozilla.

"Cơ quan an ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng (CISA) khuyến khích người dùng và quản trị viên xem lại Tư vấn bảo mật Mozilla cho Firefox 72.0.1 và Firefox ESR 68.4.1 và áp dụng các bản cập nhật cần thiết." 

Mozilla tuyên bố hãng này đã nắm được lỗ hổng "zero-day" khi công ty bảo mật Trung Quốc, Qihoo 360 thông báo cho công ty này. 

Không rõ có bao nhiêu người đã bị tấn công và những gì tin tặc đã truy cập. Nhưng Mozilla đã xác nhận rằng họ "đã biết được các cuộc tấn công có chủ đích trong việc lạm dụng lỗ hổng này."

Mozilla không tiết lộ chi tiết cụ thể về cách những kẻ tấn công khai thác lỗ hổng, nhưng theo giới chuyên gia, nó được cho là một loại lỗi bộ nhớ.

Những kẻ tấn công tìm thấy một cách để đọc dữ liệu trong các vị trí bộ nhớ cần được ẩn khỏi chế độ xem.

Trong bản cập nhật FireFox mới nhất, lỗ hổng này đã được đóng lại./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG