The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nhận thức an toàn thông tin của nhân viên doanh nghiệp còn thấp
21/01/2018 - Lượt xem: 634
Kết quả từ một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky Lab và B2B International với 7.993 nhân viên doanh nghiệp cho thấy, việc thiếu nhận thức về an ninh công nghệ thông tin là một thực tế đáng lo ngại.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: CNBC.com)

Theo số liệu vừa được Kaspersky Việt Nam cung cấp, chỉ 12% số người trả lời có nhận thức đầy đủ về các chính sách và quy tắc bảo mật công nghệ thông tin của các tổ chức mà họ làm việc. Trong khi đó, 24% nhân viên tin rằng không có chính sách nào được đưa ra trong tổ chức của họ.

Một nghiên cứu khác của Kaspersky Lab thì chỉ ra rằng, sự bất cẩn của nhân viên đã góp phần vào 46% sự cố an ninh mạng.

Thực tế, khi nhận thức của nhân viên không đầy đủ sẽ gây ra mối lo ngại tiềm tàng cho doanh nghiệp nhỏ, nơi không có chức năng bảo mật công nghệ thông tin chuyên dụng và trách nhiệm được phân chia giữa các nhân viên công nghệ thông tin và nhân viên bình thường.

Mới đây, chia sẻ tại một hội thảo về an toàn thông tin tại Việt Nam, ông Mikko Hypponen - một trong những “huyền thoại” của làng bảo mật thế giới nhận định, dữ liệu đang trở thành nguồn dầu mỏ mới.

Và, đương nhiên, tin tặc sẽ không bỏ qua cơ hội để “nhòm ngó” nguồn lợi này, đặc biệt khi vấn đề “khóa cửa” hệ thống không được những chủ nhân thực thi triệt để, đúng quy trình.

Chuyên gia Vladimir Zapolyansky của Kaspersky Lab cho hay, việc các nhân viên không có nhận thức về an toàn công nghệ thông tin có thể là một thách thức lớn phải vượt qua, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ, nơi văn hoá về an ninh mạng vẫn đang được phát triển.

“Không chỉ là việc các nhân viên có thể trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng, mà họ phải có nghĩa vụ phải bảo vệ công ty của mình khỏi những mối đe dọa đó ngay từ đầu. Về vấn đề này, các doanh nghiệp nên quan tâm đến việc đào tạo nhân viên và giới thiệu các giải pháp dễ dàng sử dụng và quản lý,” ông Vladimir Zapolyansky nói./.

 

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG