The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nga tính chiếu sáng bầu trời bằng sao nhân tạo
02/03/2016 - Lượt xem: 822
Sao Sirius, hay còn gọi là sao Thiên Lang, có thể sẽ mất danh hiệu ngôi sao sáng nhất bầu trời sau khi Nga thực hiện một dự án phóng vệ tinh vào vũ trụ giữa năm 2016.
Vệ tinh Mayak. Ảnh: Boomstarter

Theo Science Alert, vệ tinh mang tên Mayak (Người dẫn đường) được thiết kế để quay quanh quỹ đạo đối diện Mặt Trời và phản chiếu ánh sáng thông qua một cánh buồm khổng lồ, khiến nó trở nên sáng hơn mọi ngôi sao khác trên bầu trời đêm, thậm chí cả Mặt Trăng.

"Chúng tôi sẽ phóng một vệ tinh vào quỹ đạo để biến nó thành ngôi sao sáng nhất trên bầu trời, có thể quan sát từ mọi điểm trên Trái Đất", ông Alexander Shaenko, người đứng đầu dự án nói với hãng tin Sputnik.

Vệ tinh này không thực hiện nhiệm vụ quan sát hay nghiên cứu khoa học. Mục tiêu của dự án đơn giản là truyền cảm hứng cho con người bằng cách tạo ra một ngôi sao nhân tạo có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Vệ tinh sẽ được đưa lên vũ trụ bằng tên lửa Soyuz 2 với sự giúp đỡ từ Cơ quan hàng không vũ trụ Nga Roscosmos vào tháng 7/2016.
 
Nhóm nghiên cứu có ý định đặt vệ tinh tại vị trí có độ cao khoảng 600 km so với mặt đất. Nó có quỹ đạo đồng bộ với Mặt trời. Điều này có nghĩa là vệ tinh sẽ luôn được Mặt trời rọi sáng và ánh sáng sẽ được phản chiếu trở lại xuống nhiều khu vực khác nhau trên Trái đất khi vệ tinh hoạt động. 
 
Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ lo ngại ngôi sao nhân tạo quá sáng này có thể sẽ cản trở các nhà thiên văn theo dõi những vì sao thật.
Theo Chinhphu
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG