The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khai mạc vòng loại quốc gia MOSWC 2015
19/04/2015 - Lượt xem: 1594
Ngày 19/4, vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC 2015) do Bộ GD&ĐT phối hợp với một số đơn vị tổ chức đã được khai mạc tại 7 cụm thi trên toàn quốc.
Thi sinh tham gia vòng loại Quốc gia cuộc thi MOSWC. Ảnh: VGP/Thanh Thủy
Theo Ban tổ chức MOSWC 2015, đây là một sân chơi đã khẳng định được tính thực tiễn và sức lan tỏa. Sau 6 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút gần chục ngàn học sinh, sinh viên và thí sinh tự do tham dự. Trong năm 2015, cuộc thi đã được tổ chức tại 63 tỉnh thành trên cả nước với 260 đội tuyển tham gia.

MOSWC là cuộc thi tin học văn phòng có quy mô lớn nhất trên thế giới được tổ chức hàng năm trên phạm vi toàn cầu do Citiport (Hoa Kỳ), tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp các chứng chỉ tin học.

Việt Nam đã tham gia 6/14 kỳ thi và liên tiếp 3 năm trở lại đây, đội tuyển Việt Nam đã giành được thứ hạng cao tại các vòng chung kết như HCV Microsoft Word 2010 tại MOSWC 2012; HCĐ Microsoft Word 2010; 2 HCĐ nội dung Microsoft Excel và PowerPoint 2010 tại MOSWC 2014.

Tại vòng loại quốc gia MOSWC 2015, thí sinh sẽ thi bài thi MOS Specialist, bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint 2010. Sau đó, 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi nội dung sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết quốc gia được tổ chức vào ngày 24/5.

Ba thí sinh đạt giải Nhất ở 3 nội dung nêu trên sẽ trở thành Đại sứ MOSWC Việt Nam năm 2015 và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Thế giới được tổ chức tại Texas (Mỹ) từ 9-12/8.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho rằng, cuộc thi này không chỉ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tin học văn phòng của học sinh, sinh viên mà còn giúp các em tiếp cận được với sự phát triển của công nghệ thông tin của thế giới.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần giúp sinh viên các trường đại học của Việt Nam có cơ hội làm quen với các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế để sau khi ra trường có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

(Theo Chính phủ)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG