The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Facebook đầu tư phát triển AI hiểu rõ hơn ngôn ngữ con người
05/07/2018 - Lượt xem: 443
Facebook mới công bố việc mua lại công ty trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại London, Bloomsbury AI, chuyên về xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
Ảnh minh họa. (Nguồn: PA Images)


Theo một bài đăng trên trang Facebook Academics, mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết "những nghiên cứu của Bloomsbury sẽ tăng cường nỗ lực của Facebook trong nghiên cứu xử lý ngôn ngữ tự nhiên và giúp chúng tôi hiểu thêm về ngôn ngữ tự nhiên và các ứng dụng của nó."

Trong cộng đồng AI, Facebook là một trong những hãng công nghệ "chịu chơi" nhất. Facebook đã lập ra công ty Facebook AI Research (FAIR) chuyên nghiên cứu phát triển các công nghệ liên quan đến AI.

Đối với Facebook, mục tiêu lớn của họ là tạo ra những chương trình AI hiểu rõ về hình ảnh, video và văn bản để có thể kiểm duyệt hiệu quả toàn bộ nền tảng mạng xã hội, bao gồm Facebook, Instagram và nhiều thuộc tính khác.

Nếu như với những nội dung dạng văn bản, khả năng kiểm duyệt của AI thực sự dễ dàng thì với các nội dung dạng âm thanh, video, đây là một thử thách.

Facebook cần phần mềm của mình hiểu rõ hơn về các ngôn ngữ và việc đầu tư vào Bloomsbury AI là một phần của công việc này./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG