The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Doanh nghiệp nhỏ là ‘miếng mồi ngon’ của mã độc Ransomware
21/10/2018 - Lượt xem: 563
Theo thông tin từ đại diện hãng bảo mật Kaspersky Lab tại Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ với quy mô dưới 50 nhân viên có thể là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng sử dụng mã độc tống tiền.
WannaCry, mã độc tống tiền đã gây chấn động toàn cầu trong năm 2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo Kaspersky Lab, có tới 1/3 các công ty nhỏ giao phó an ninh mạng cho nhân viên không có nhiều kiến thức cần thiết để bảo vệ doanh nghiệp khi các mối đe dọa bùng phát. Trong khi đó, một khi doanh nghiệp trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền (ransomware) thì họ vẫn sẽ bị “đeo bám” với tỷ lệ bị lây nhiễm từ 2 hoặc 3 lần sau đó là 37%.

Ông Sergey Martsynkyan, Trưởng bộ phận Tiếp thị sản phẩm B2B tại Kaspersky Lab cho biết, ransomware là một trong những mối đe dọa mạng rất nghiêm trọng mà các doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay. Khi tấn công, nó có thể có nhiều hình thức, bất kể quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, các công ty rất nhỏ dễ gặp nhiều sự cố liên tiếp.

“Một trong những lý do có thể là ở nhiều doanh nghiệp nhỏ, an ninh mạng được quản lý bởi những người không biết cách ngăn chặn sự nguy hiểm một cách tốt nhất, đơn giản là vì họ không có thời gian hoặc kỹ năng công nghệ thông tin để đối phó với các mối đe dọa,” ông Sergey Martsynkyan cho biết.

Phía Kaspersky Lab cũng khuyến nghị doanh nghiệp cần bảo vệ mình bằng các giải pháp bảo mật được thiết kế chuyên biệt dành cho quy mô công ty. Điều này sẽ hạn chế các sự cố có thể xảy ra khi thiếu các nguồn lực về công nghệ thông tin như các doanh nghiệp lớn./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG