The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Continental sử dụng siêu máy tính hỗ trợ cho hệ thống AI trên ôtô
29/07/2020 - Lượt xem: 28
Tập đoàn sản xuất phụ tùng ôtô Continental của Đức cho biết tập đoàn đã đầu tư thiết lập một chiếc siêu máy tính dành riêng cho trí tuệ nhân tạo (AI) trên xe ôtô.
Continental su dung sieu may tinh ho tro cho he thong AI tren oto hinh anh 1
(Nguồn: continental)

Trong bối cảnh ngành công nghiệp ôtô đang thay đổi và chu kỳ phát triển đang ngày càng ngắn, để phát triển các công nghệ tiên tiến một cách hiệu quả, ngày 28/7, Tập đoàn sản xuất phụ tùng ôtô Continental của Đức cho biết tập đoàn đã đầu tư thiết lập một chiếc siêu máy tính dành riêng cho trí tuệ nhân tạo (AI) trên xe ôtô.

Continental cho biết chiếc siêu máy tính này là một trong 500 máy tính mạnh nhất thế giới, sử dụng công nghệ do công ty NVIDIA của Mỹ cung cấp.

Hiện siêu máy tính đã được Continental đưa vào sử dụng kể từ đầu năm 2020 và được vận hành từ một trung tâm dữ liệu tại thành phố Frankfurt am Main để cung cấp việc tính toán cũng như lưu trữ cho các nhà phát triển công nghệ tại nhiều khu vực trên thế giới.

Sau khi lấy dữ liệu từ trung tâm dữ liệu, siêu máy tính sẽ cung cấp chúng cho hệ thống AI trên ôtô, giúp các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến sử dụng công nghệ này đưa ra quyết định, hỗ trợ cho người lái điều khiển xe di chuyển dễ dàng và an toàn hơn.

Theo Giám đốc hệ thống quản lý chương trình thuộc bộ phận kinh doanh hệ thống hỗ trợ công nghệ cho lái xe của Continental Christian Schumacher, việc thiết lập siêu máy tính trên là một khoản đầu tư của tập đoàn cho tương lai.

Để có dữ liệu cung cấp cho AI, hiện đội thử nghiệm của Continental mỗi ngày lái thử một quãng đường lên tới 15.000km nhằm tạo ra khoảng một lượng dữ liệu khoảng 100 terabytes tương đương với 50.000 giờ xem các bộ phim.

Thông qua dữ liệu này, nhiệm vụ của siêu máy tính là đánh giá những dữ liệu thu thập từ những bài thử nghiệm lái xe để cung cấp cho AI có thể bắt chước cách thức hoạt động giúp hỗ trợ người lái hoặc thậm chí có thể giúp lái xe tự động./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG