The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Công ty tư nhân với tham vọng đưa khách du lịch lên không gian
22/06/2016 - Lượt xem: 936
Ngày 20/6, Công ty Blue Origin đã hoàn thành việc phóng và hạ cánh tên lửa lần thứ tư của mình. Trên danh nghĩa là chuyến bay thử nghiệm, tỷ phú Jeff Bezos đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho phép du khách du lịch không gian.

 

Tên lửa của Blue Origin. Ảnh từ internet

Hiện họ đang hoàn thiện khả năng tái sử dụng tên lửa New Shepard nhiều lần -  một sự kiện chưa từng  xảy ra trước đây. Sau bốn lần phóng và hạ cánh trên cùng một chiếc xe, thì việc điều chỉnh quỹ đạo của tên lửa nhìn có vẻ khá dễ dàng. Mục đích của cuộc thử nghiệm hôm nay là nhằm kiểm tra xem trong trường hợp khi có sự cố, khoang hành khách tách rời và nếu một chiếc dù không hoạt động thì sẽ như thế nào. Lần thử nghiệm được xem như là một cuộc kiểm tra hệ thống Blue Origin trước khi tiến hành đưa du khách vào không gian.

Jeff Bezoscho biết, mặc dù không hề mong muốn, nhưng chuyện một chiếc dù không hoạt động vẫn có thể xảy ra. Và công ty cần phải kiểm tra độ bền của thiết bị bằng những thử nghiệm như vậy.Không giống như ba lần ra mắt trước đó, lần này Blue Origin đã nâng cấp hệ thống và công bố trực tiếp đoạn quá trình thử nghiệm này trên kênh Webcast.

Trên kênh Webcast, Blue Origin cũng giải thích rõ, nếu có bất cứ vấn đề hoặc điều gì bất thường trên các khoang hành khách, cả ba chiếc dù sẽ ngay lập tức hoạt động, và nếu một chiếc bị lỗi, thử nghiệm sẽ được hủy bỏ. Đầu năm nay, Bezos cho biết họ đang làm việc để đến năm 2018có thể đưa con người vào không gian. Nếu các cuộc thử nghiệm tiếp theo cũng giống như 4 lần thử nghiệm vừa rồi, thì Blue Originsẽ trở thành công ty tư nhân đầu tiên đưa khách du lịch vào không gian.

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG