The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chỉ 2% nhà đầu tư ở Mỹ sở hữu Bitcoin
30/07/2018 - Lượt xem: 443
Một cuộc khảo sát mới đây được tiến hành bởi Wells Fargo và Gallup cho thấy chỉ có 2% nhà đầu tư tại Mỹ hiện đang sở hữu Bitcoin.

 

Một cuộc khảo sát mới đây được tiến hành bởi Wells Fargo và Gallup cho thấy chỉ có 2% nhà đầu tư tại Mỹ hiện đang sở hữu Bitcoin. Sự hứng thú dành cho đồng tiền mật mã số 1 thế giới vẫn là khá cao, với 26% cho biết họ bị hấp dẫn bởi loại tài sản này. Tuy nhiên, chưa đến 0,5% số người được hỏi cho biết là sẽ mua vào trong tương lai.

Theo kết quả khảo sát, một trong những nguyên nhân cản trở mọi người đầu tư vào tiền điện tử là do các rủi ro tiềm ẩn trong giao dịch Bitcoin. Cụ thể, 75% số người Mỹ cho rằng Bitcoin vô cùng rủi ro, trong khi có 23% trả lời là khá rủi ro.

Chỉ có 2% cho rằng nó không quá rủi ro, còn số người có quan điểm Bitcoin hoàn toàn an toàn là không đáng kể. Tuy nhiên, sự xuất hiện của ngày càng nhiều các nhà đầu tư trẻ tuổi hơn có tiềm năng thay đổi bức tranh này trong tương lai.

“Nhưng như các cuộc khảo sát trong quá khứ của Wells Fargo và Gallup chỉ ra thì đa phần người Mỹ không muốn mạo hiểm với thương vụ đầu tư của mình, đặt trọng tính an toàn lên trên mức độ sinh lời,” Lydia Saad, một biên tập viên cấp cao của Gallup, viết trong báo cáo khảo sát. “Song, nhìn về tương lai, nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi mà đang cảm thấy bị hấp dẫn ở thời điểm hiện tại có thể biến thành nhà đầu tư thực thụ một khi đồng tiền này được chấp nhận rộng rãi".

Nhiệt huyết tuổi trẻ

 

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng Bitcoin phổ biến với nam giới hơn, đặc biệt là trong độ tuổi từ 18 đến 49. Trong khi 3% số đàn ông được hỏi tiết lộ mình đang sở hữu tài sản điện tử, thì con số này ở phụ nữ chỉ là 1%. Chỉ có 1% số người Mỹ trên độ tuổi 50 cho biết có sở hữu Bitcoin, thấp hơn 2% so với lớp trẻ từ 18 đến 49 tuổi.

Tỷ lệ sở hữu Bitcoin cũng cao hơn ở nhóm những người có thu nhập tối thiểu là 90.000 USD, với 3% số người được hỏi cho biết là đã mua tiền điện tử, so với 1% của nhóm nhà đầu tư có thu nhập thấp.

Cuộc khảo sát  được tiến hành từ ngày 7 đến 14/5 vừa qua với sự tham gia của 1.921 nhà đầu tư, với việc đã chi ít nhất 10.000 USD vào quỹ đầu tư, trái phiếu và chứng khoán, cho thấy sự thiếu hiểu biết vào Bitcoin cũng đang là trở ngại ngăn không cho người Mỹ tiếp cận đến lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số.

Quá ít kiến thức

Với chỉ 29% cho biết mình có một vài kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử, 67% số người khảo sát trả lời tuy đã nghe qua về tài sản điện tử những không bận tâm hay đoái hoài đến chúng. 5% còn lại thì chưa được biết đến về tiền tệ kỹ thuật số. Một lần nữa, số lượng phái mạnh lại áp đảo phái yếu trong khoản kiến thức về Bitcoin, với 38% nam giới so với 20% nữ giới.

Tuổi tác còn đóng vai trò quan trọng trong xác định mức độ hiểu biết Bitcoin. Trong những người có độ tuổi từ 18 đến 49, 48% khẳng định mình biết chút gì đó về Bitcoin, trong khi chỉ 22% những người từ 50 đến 65 trả lời điều tương tự. Trong những người trên 65 tuổi, chỉ 16% là đã nghe qua về tiền số.

Theo ICTnews

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG