The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Văn bản khẩn về xử lý nghiêm hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ
15/03/2015 - Lượt xem: 1087
Chiều 9/3, Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ.

 

Nhân viên y tế tiêm chủng cho trẻ. (Ảnh: TTXVN)

Thông tin trên được nêu rõ trong công văn khẩn Bộ Y tế gửi các sở y tế, các đơn vị y tế về việc triển khai điểm tiêm vắcxin tiêm chủng mở rộng tại cơ sở tiêm chủng dịch vụ.

Trong đó, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở y tế có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu các cơ sở tiêm chủng dịch vụ không thực hiện việc cung ứng hoặc không bảo đảm đủ các vắcxin phòng các bệnh thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng mà cơ sở đó thực hiện tiêm chủng dịch vụ.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, hiện nay, do việc cung cấp vắcxin 6 trong 1 và 5 trong 1 của công ty Glaxo SmithKline và Sanofi Pasteur bị gián đoạn nên đã làm cho việc cung ứng dịch vụ tiêm chủng ngoài chương trình tiêm chủng mở rộng không đáp ứng được nhu cầu của nhân dân đối với các loại vắcxin trên.

Tình trạng trên xảy ra đặc biệt ở một số thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, việc gián đoạn trong cung cấp các vắcxin trên đã gây bức xúc trong dư luận và dẫn đến tâm lý chờ đợi tiêm vắcxin dịch vụ, tạo nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở các khu vực này trong khi các vắcxin phòng các bệnh tương tự trong chương trình tiêm chủng mở rộng luôn được Bộ Y tế bảo đảm đầy đủ.

Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, các đơn vị thuộc Bộ chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường truyền thông, phổ biến, tư vấn về lợi ích tiêm chủng, các loại vắcxin, chất lượng các vắcxin trong tiêm chủng mở rộng nhằm khuyến khích người dân thực hiện tiêm chủng đủ và đúng lịch các vắcxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng. 

Yêu cầu trên được đưa ra nhằm bảo đảm cho trẻ em được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch và tránh tình trạng người dân không được tiêm chủng hoặc chờ đợi tiêm chủng các loại vắcxin dịch vụ tương tự vắcxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các cơ sở y tế của Nhà nước có tổ chức hoạt động tiêm chủng dịch vụ phải tổ chức tiêm chủng các vắcxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng tương ứng với loại vắcxin mà cơ sở đó thực hiện tiêm chủng dịch vụ. 

Cục Quản lý Dược có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương trong việc bảo đảm đủ nguồn vắcxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG