The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thái Nguyên đón em bé đầu tiên chào đời bằng thụ tinh ống nghiệm
05/12/2016 - Lượt xem: 489
Ngày 4/12, tại Bệnh viện A Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), hai ca phẫu thuật đón 3 em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã được thực hiện thành công.
Các cháu bé chào đời trong niềm vui mừng của gia đình và y bác sỹ Bệnh viện A. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)

Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế và Bác sỹ Đỗ Minh Thịnh, Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên đã trực tiếp thực hiện ca mổ.

Trong số ba cháu bé có một cháu là con của sản phụ Chu Thị Huyền trú tại xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ và hai cháu sinh đôi là con của sản phụ Trần Thị Diện trú tại xã Ký Phú, huyện Đại Từ.

Những khâu đầu tiên trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm đã được các bác sỹ Bệnh viện A Thái Nguyên thực hiện từ ngày 21/3/2016.

Ca phẫu thuật được tiến hành trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Ba cháu bé ra đời khỏe mạnh trong niềm vui mừng của gia đình và toàn thể y, bác sỹ của Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện A Thái Nguyên. Sự kiện này không chỉ mở ra một cơ hội mới cho các cặp vợ chồng hiếm muộn tại Thái Nguyên cũng như khu vực miền núi phía Bắc mà còn đánh dấu bước phát triển mới của ngành Y tế Thái Nguyên trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện A Thái Nguyên được thành lập từ tháng 8/2015 và trở thành 1 trong 20 đơn vị hỗ trợ sinh sản trên cả nước, đặc biệt khoa là đơn vị hỗ trợ sinh sản đầu tiên của 12 tỉnh miền núi phía Bắc.

Tính đến nay, tổng số lượt bệnh nhân đến khám hiếm muộn tại Khoa là 3.674 ca; trong đó có 222 hồ sơ thụ tinh trong ống nghiệm; 116 ca tiến hành chọc trứng làm thụ tinh trong ống nghiệm; 661 ca xét nghiệm tinh dịch đồ; 487 ca chụp tử cung, vòi trứng; 136 ca thụ tinh nhân tạo… Đây là tỷ lệ được các chuyên gia đánh giá cao so với các trung tâm ở nhiều địa phương trên toàn quốc./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG